Thuốc Enterogermina là thuốc gì và có ưu điểm gì vượt trội?

Khi mắc các chứng bệnh về tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, ợ hơi,… nhiều người tin dùng và sử dụng men tiêu hóa Enterogermina. Vậy Enterogermina là thuốc gì và có tác dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tóm tắt nội dung

1. Thuốc Enterogermina là thuốc gì?

Enterogermina là thuốc gì? Enterogermina còn có tên gọi khác là Bacillus Clausii là sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa nên không được xem là một loại thuốc hay có thể thay thế một loại thuốc nào đó để chữa bệnh.

Thành phần chủ yếu Enterogermina là các bào tử Bacillus clausii, những tế bào này sinh sống trong đường ruột nhưng không sinh bệnh, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Trong mỗi Enterogermina có chứa khoảng 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii.

2. Cơ chế hoạt động của Enterogermina

Khi bạn dùng thuốc Enterogermina, các bào tử Bacillus Clausii sẽ thuận lợi qua hàng rào ruột một cách thuận lợi và nguyên vẹn nhờ vào khả năng đối kháng tốt với các tác động vật lý hay hóa học.

Thuốc Enterogermina 5ml là thuốc gì?Thuốc Enterogermina 5ml là thuốc gì?

Sau đó, chúng tiếp tục đi tiếp vào ống tiêu hóa và tại đây Bacillus Clausii sẽ chuyển đổi thành các tế bào dinh dưỡng có khả năng trao đổi chất tốt. Do đó, hệ vi khuẩn có trong đường ruột bị hư hỏng thay đổi sẽ được củng cố và khôi phục lại.

Bên cạnh đó, các bài từ Bacillus Clausii còn có khả năng tuyệt vời đó là có thể tự sản xuất một số vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B.

3. Tác dụng của thuốc Enterogermina

Enterogermina thường được chỉ định sử dụng để phòng ngừa và điều trị các loại bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như rối loạn hệ tạp khuẩn chí đường ruột, hấp thụ kém các vitamin nội sinh. Giúp củng cố và khôi phục sự cân bằng hệ vi khuẩn chí đường ruột.

Nhờ vào khả năng có thể tự sản xuất ra một số loại vitamin cần thiết nên được sử dụng để phục hồi đường ruột, giúp bổ sung thêm vitamin, dưỡng chất thiếu hụt khi người bệnh đang dùng kháng sinh chữa bệnh hoặc đang hóa trị liệu.

Enterogermina còn được sử dụng để điều trị các bệnh rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính ở trẻ em nhỏ, cũng như trẻ sơ sinh, trẻ trong giai cấp bú mẹ do rối loạn vi khuẩn chí đường ruột hoặc bị nhiễm độc và hấp thu vitamin kém.

4. Tác dụng phụ của men vi sinh Enterogermina

Hiện nay, vẫn chưa báo cáo nào về tác dụng phụ của men tiêu hóa Enterogermina. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng thấy những dấu hiệu không bình thường thì hãy đến chỗ bác sĩ để khám và kịp thời có những biện pháp xử lý tránh xảy ra những hậu quả không mong muốn xảy ra.

Thuốc Enterogermina là thuốc gì và có tác dụng phụ không?Thuốc Enterogermina là thuốc gì và có tác dụng phụ không?

Enterogermina có dùng được cho bà bầu không? Phụ nữ cho con bú có được sử dụng thuốc không? Là câu hỏi của nhiều người. Theo thầy Trần Trung giảng viên trường Cao đẳng Dược Nha Trang chia sẻ: Phụ nữ có thai và cho con bú cũng sử dụng được loại thuốc này. Nhưng khi 2 đối tượng này trước khi sử dụng thì nên hỏi tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe mẹ và bé.

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng thuốc Enterogermina 5ml nếu bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc quá nhạy cảm với các thành phần hoạt tính của thuốc.

Sau khi ngừng sử dụng Enterogermina sẽ không xảy ra bất kỳ những phản ứng phụ nào. Nhưng khi ngừng sử dụng, bạn cảm thấy sức khỏe không tốt hoặc có phản ứng không mong muốn thì hãy đi khám bệnh ngay để xin tư vấn bác sĩ – những người có chuyên môn.

5. Bảo quản thuốc Enterogermina như thế nào là đúng cách?

Phương pháp bảo quản thuốc Enterogermina tốt nhất là để ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng và tránh ẩm ướt. Bạn không nên bảo quản men tiêu hóa tại phòng tắm nơi có độ ẩm cao cũng như không bảo quản thuốc trong ngăn đá tủ lạnh.

Mỗi loại thuốc có cách bảo quản khác nhau để có thể giữ được đúng công dụng cũng như hiệu quả của thuốc. Bạn nên đọc kỹ phần hướng dẫn bảo quản ghi trên bao bì hoặc có thể hỏi trực tiếp dược sĩ nơi bạn mua thuốc để có bảo quản thuốc đúng cách. Và bạn nên để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi trong nhà.

Trên đây là chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Enterogermina là thuốc gì cũng như tác dụng của thuốc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết và bổ ích về men tiêu hóa Enterogermina.