Vacxin 5 bệnh cho chó là gì? Những lưu ý khi tiêm phòng cho chó

Tiêm phòng là việc rất quan trọng để ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của chó. Tuy nhiên, tiêm vacxin 5 bệnh cho chó sẽ tiện hơn nhiều so với việc tiêm từng loại vacxin một. Ưu và nhược điểm của vacxin này như thế nào, bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Tóm tắt nội dung

Vacxin 5 bệnh cho chó là gì?

Vacxin 5 bệnh cho chó thường được viết tắt là DHPP, DAPP hoặc DA2PP. Đây là tên viết tắt của những căn bệnh mà loại vacxin này chống lại, bao gồm

  • Virus care (viết tắt là D)
  • Hai loại adenovirus (hay còn gọi là viêm gan và ho cũi chó, được đặt tên là A, A2 hoặc H)
  • Virus parainfluenza (P)
  • Virus parvo (P)
Vacxin 5 bệnh cho chó là gì?
Vacxin 5 bệnh cho chó là gì?

Xem thêm: Vacxin 7 trong 1 cho gà

Tất cả những căn bệnh này đều do virus gây ra và không có không có cách chữa trị triệt để. Do đó, tiêm phòng là phương pháp chính để bảo vệ thú cưng của bạn. Những căn bệnh này cũng rất dễ lây lan và chó ở mọi lứa tuổi đều có nguy cơ nhiễm bệnh.

Những lưu ý khi tiêm phòng cho chó

Đưa thú cưng của bạn đến cơ sở thú y uy tín để được tư vấn và tiêm phòng đúng cách. Ngoài ra, nếu cún có dấu hiệu sốt phản vệ sau khi tiêm thì sẽ dễ dàng xử lý. Tiêm phòng ở cơ sở uy tín nổi tiếng cũng tránh được việc thú cưng bị tiêm quá liều.

Lưu ý không đưa chúng đi tiêm nếu đang sốt, đau. Nếu có dấu hiệu bệnh lý chưa rõ ràn nên tránh tiêm. Đưa tới bác sĩ kiểm tra thân nhiệt và các số liệu kĩ càng trước tiêm chủng.

Lựa chọn chỗ tiêm vacxin uy tín, chất lượng. Vacxin có nguồn gốc rõ ràng, an toàn và còn hạn sử dụng. Ưu tiên những cơ sở thú y cho xem nhãn hiệu thuốc.

Nếu bạn có ý định mua thuốc về cần kiểm tra kĩ ngày hết hạn, nguồn gốc, thành phần. Tiêm đúng loại vacxin, nếu tiêm sai có thể làm chó bị mắc bệnh, hoặc có nguy cơ tử vong.

Kiêng tắm, trong ăn uống kiêng đồ tanh và sữa sau khi tiêm trong khoảng 1 tuần, 1 tuần sau khi tiêm hãy tẩy giun cho chó.

Những lưu ý khi tiêm phòng cho chó
Những lưu ý khi tiêm phòng cho chó

Xem thêm: Vacxin tụ huyết trùng

Với những kiến thức chia sẻ về giá vacxin 5-7 bệnh cho chó mình mong rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức nuôi cún tốt hơn, tránh được các bệnh không mong muốn.

Việc tiêm phòng cho chó chó thật sự rất quan trọng và cần thiết. Hãy tiêm phòng để giúp chó ở bên bạn lâu hơn, có sức khỏe chống chịu bệnh tốt hơn nhé!

Quy trình tiêm Vacxin cho chó

Cho chó con

Trường hợp 1

Nếu chó con mới được sinh ra từ chó mẹ được tiêm vacxin định kỳ, trước mỗi lần lên giống – Vacxin phòng 7 bệnh và đặc biệt cho chó con được bú sữa đầu 24 – 48 giờ đầu sau sinh với nên áp dụng quy trình tiêm như sau:

Mũi 1: 6 tuần tuổi – Vangrad Plus 5 – Phòng 5 bệnhMũi 2: 9 tuần tuổi – Vanguard Plus 5/L – Phòng 6 bệnh hoặc Vanguard Plus 5/CV – L – Phòng 7 bệnhMũi 3: 12tuần tuổi – Vanguard Plus 5/CV -L – Phòng 7 bệnhSau đó định kỳ nhắc lại 1 lần/ năm với vacxin phòng 7 bệnh.Trường hợp 2

Nếu chó con được sinh ra từ chó mẹ chưa được tiêm vacxin định kỳ hoặc chó con không được bú sữa đầu thì các mũi tiêm sẽ được tăng lên tới sớm hơn 1 tuần:

Mũi 1: 5 tuần tuổiMũi 2: 8 tuần tuổiMũi 3: 11 tuần tuổiSau đó định kỳ nhắc lại 1 lần/ năm với vacxin phòng 7 bệnh.

Đối với chó mẹ

Tiêm trước mỗi kỳ phối giống 2 – 4 tuần vacxin phòng 7 bệnh.

Đối với chó bố

Tiêm định kỳ 1 lần/ năm với vacxin phòng 7 bệnh.

Trên đây là một số kinh nghiệm chia sẻ về vacxin 5 bệnh cho chó, cũng như những lưu ý cần thiết khi tiêm vacxin, hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho pet nhà bạn được khỏe mạnh hơn.