Top 5 trường Cao đẳng Dược TPHCM có chất lượng đào tạo tốt

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi rất sầm uất và là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Y Tế. Chúng ta hãy cùng điểm danh 5 trường Cao đẳng Dược HCM  chất lượng được phụ huynh và nhiều bạn thí sinh tin tưởng nhé. Hãy cùng tham khảo trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé.

Tóm tắt nội dung

Top 5 trường Cao đẳng Dược TPHCM chất lượng đào tạo tốt nhất

Cứ đến mỗi mùa tuyển sinh thì việc tìm kiếm, lựa chọn trường đại học là tâm điểm với các phụ huynh và học sinh. Đối với ngành Y Dược thì việc lựa chọn trường đào tạo là điều vô cũng quan trọng bởi ngành học này chủ yếu liên quan đến phòng ngứa, khám và chữa bệnh. Tình trạng này ảnh hưởng chủ yếu đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Không chỉ vậy ngành Y Dược thường có số lượng thí sinh đăng ký khá đông. Bạn hãy chọn ngôi trường Cao đẳng Dược HCM tốt nhất nhé.

Trước tiên để đánh giá được trường Cao đẳng Dược HCM chất lượng tốt thì các bậc phụ huynh cũng như các bạn thí sinh cần phải dựa trên những tiêu chí đánh giá khác nhau. Các bạn hãy tham khảo những tiêu chí đánh giá về địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín:

✏ Trường phải được cấp Giấy phép hoạt động hợp pháp và cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy sau khi ra trường.

✏ Trường có lịch sử hình thành và xây dựng phát triển lâu đời sẽ có chất lượng và kinh nghiệm đào tạo cao hơn.

✏ Hội tụ đội ngũ giảng viên chất lượng, với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngành và phải có tâm trong nghề nghiệp.

✏ Được trang bị hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật, cũng với trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho quá trình học tập cũng như công việc giảng dạy được đầy đủ và hiện đại.

✏ Môi trường học tập và đào tạo chất lượng, kết hợp lý thuyết và thực hành song song nhau. Điều này có yếu tố quan trọng để giúp các bạn sinh viên có đủ kiến thức và vững chắc kỹ năng phục vụ công việc chăm sóc sức khỏe sau khi ra trường.

✏ Tham khảo những yếu tố trên cùng với mức học phí, cơ hội việc làm giữa các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM….

Dựa vào những tiêu chí đánh giá về trường cao đẳng Dược TPHCM cơ bản chất lượng ở trên cùng với những đánh giá về tình hình thực tế về chất lượng đào tạo thì các chuyên gia liệt kê top 5 trường chất lượng tốt nhất:

☛ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch;

☛ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn;

☛ Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh;

☛ Cao Đẳng Dược Sài Gòn;

☛Trường Cao đẳng Việt Mỹ …

Những ngôi trường trên đều đạt được đầy đủ những tiêu chí đánh giá về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, xứng đáng để bạn theo đuổi ngành Y Dược. Tuy nhiên về học phí đào tạo ngành này ở các trường Cao đẳng Dược HCM sẽ có sự khác nhau, bởi vậy bạn hãy tham khảo để có sự cân nhắc nhé. 

Ngành Dược mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn

Khi theo học ngành Dược sẽ giúp bạn mở ra được cơ hội việc làm rất hấp dẫn. Với các bạn sau khi tốt nghiệp thì có thể sẽ được làm việc tại bệnh viện/ Trung tâm Y tế hay nếu như bạn có năng lực thì còn có thể làm việc tại các trường Cao đẳng Y Dược trên khắp cả nước.

Theo đó các chuyên gia ngành Y Dược sẽ tổng hợp các công việc với những bạn học Cao đẳng Dược:

– Được làm việc tại các bệnh viện hay Trung tâm Y tế: Với các bạn sinh viên học ngành Dược sau khi tốt nghiệp trở thành Dược sĩ lâm sàng tại các bệnh viện thư hay bệnh viện công lập. Theo đó thì bạn sẽ đảm nhiệm công việc kiểm tra về chất lượng, số lượng thuốc. Ngoài ra bạn còn kết hợp với các bác sĩ kê đơn đồng thời  hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn cho người bệnh.

– Được làm việc tại các trường Đại học/ Cao đẳng/ Trung cấp hoặc ở những Trung tâm đào tạo của ngành Dược. Cụ thể bạn sẽ là người trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức cho thế hệ sau. Bên cạnh đó ngoài giảng dạy thì bạn có thể công tác trong việc nghiên cứu khoa học và các ứng dụng thực tiễn khác liên quan,…

– Được làm việc tại những cơ sở sản xuất thuốc/ thực phẩm chức năng: Theo đó thì bạn sẽ đảm nhiệm các công việc sản xuất thuốc theo đúng quy trình. Đảm bảo chất lượng thuốc sau khi được sản xuất ra và luôn an toàn đối với người sử dụng.

– Làm việc tại Trung tâm kiểm nghiệm hay các Viện nghiên cứu: Các bạn sẽ thực hiện công việc chính là kiểm tra chất lượng thuốc, đồng thời giúp phát hiện các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng hay những thực phẩm chức năng không đảm bảo về chất lượng.

– Được làm chủ trong kinh doanh: Với những bạn có niềm đam mê kinh doanh hay có sự am hiểu về ngành Dược thì bạn có thể được làm việc tại những quầy/ cơ sở bán thuốc lớn. Nếu như tích lũy được đầy đủ kinh nghiệm và có vốn thì chắc chắn bạn có thể tự chủ hơn trong kinh doanh bằng cách tự mở quầy thuốc riêng.

Với những thông tin vừa được chúng tôi tổng hợp trên đây về các trường Cao đẳng Dược HCM hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay. Theo đó thì các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ đồng thời xem xét mọi thông tin trước khi lựa chọn ngành nghề thể theo học.