Tại sao Dược sĩ Cao đẳng có mức thu nhập cao?

Trong số các ngành nghề hiện nay thì mức lương Dược sĩ đang nằm trong top đầu. Lý giải về điều này, chúng ta cùng tìm hiểu tại sao mức lương Dược sĩ cao đến vậy trong bài viết dưới đây nhé. 

Tóm tắt nội dung

Học Cao đẳng Dược rèn luyện kỹ năng tỉ mỉ và chính xác

Chắc hẳn không ít bạn trẻ hiện nay có ước mơ được trở thành Dược sĩ. Tuy nhiên hệ Đại học của ngành này lấy điểm chuẩn rất cao cùng với yếu tố đầu vào khắt khe. Ngoài ra nếu đã đáp ứng được điều kiện đầu vào thì vấn đề học phí vẫn là mối lo lắng của rất nhiều người. Chính bởi sẽ đó mà nhiều người lựa chọn học Cao đẳng Dược TPHCM với rất nhiều ưu điểm. Trước tiên đó là vì điều kiện xét tuyển cực kỳ đơn giản, chỉ cần các bạn thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, và có đạo đức tốt thì hoàn toàn có thể theo học Cao đẳng Dược.

Không chỉ vậy, ở bất kỳ thời đại nào ngành Dược cũng được đánh giá là ngành đứng đầu trong danh sách có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở thời đại công nghiệp khoa học phát triển hiện nay. Quan trọng hơn cả với ngành Y tế hiện nay, Dược sĩ không chỉ tham gia vào công cuộc cứu người chữa bệnh mà còn góp phần trong việc làm đẹp… Điều đó sẽ mở rộng cơ hội việc làm đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Dược.

Đa số tất cả mọi người đều cho rằng, tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng hay Trung Cấp và đại học thường sẽ chọn công việc bán thuốc theo sự kê đơn của bác sĩ. Tuy nhiên thì không phải các Dược sĩ nào cũng có thể đảm nhiệm và thực hiện tốt công việc được giao mà không có sự nhanh nhạy và sự chính xác, không có sự hiểu biết sâu sắc về kiến thức của ngành Dược. 

Với thời đại phát triển như hiện nay, thì nhu cầu dùng thuốc chăm sóc sức khỏe và đáp ứng nhu cầu chữa bệnh ngày càng cao. Mỗi loại thuốc sẽ từ một nhà sản xuất đồng thời cũng sẽ có tên gọi khác nhau tuy nhiên chúng sẽ có bản chất thành phần và công dụng tương đương nhau. Không phải quầy thuốc nào cũng có chứa tất cả những loại thuốc đó. Do vậy mà nếu không có loại thuốc người bệnh đang cần thì Dược sĩ cũng phải linh hoạt gợi ý thay thế bằng loại thuốc khác và có cùng công dụng cho người bệnh. Để đảm nhiệm tốt công việc đó thì  Dược sĩ cần phải được đào tạo bài bản ngay trên ghế nhà trường Đại học, Cao đẳng Dược.

Nhiều bạn thí sinh hiện nay lựa chọn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa điểm dừng chân uy tín. Các bạn sinh viên trong quá trình đào tạo sẽ tiếp thu và nâng cao được trình độ học vấn cũng như kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân. Điều này giúp cho bạn hội tụ đầy đủ những yếu tố của một người dược sĩ giỏi đồng thời có khả năng phục vụ cho cộng đồng.

Tại sao Dược sĩ Cao đẳng có mức thu nhập cao?

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, Việt Nam đang trở thành một “ miếng bánh lớn” cho các nhà đầu tư. Đây cũng là điều kiện để mở rộng thị trường trong và quốc tế, kéo theo sức hấp dẫn không nhỏ lôi cuốn các công ty Dược phẩm trong nước cùng với nước ngoài để đầu tư vào thị trường Việt Nam. Trong đó thì Dược sĩ đều là những người được hưởng nhiều nhất bởi họ sẽ có nhiều cơ hội chọn công việc phù hợp, ổn định ngay sau khi ra trường. Trong đó thì những người Dược sĩ chuyên nghiệp, chất lượng cao được xem là ứng cử viên hàng đầu cho các công ty Dược phẩm nước ngoài với mức thu nhập khủng không thể từ chối. Với mức thu nhập bình quân từ 10 – 15 triệu/tháng, sẽ là một con số mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Mà không phải bất cứ ngành nào cũng có thể đạt được kỳ vọng này. Điều đó cho thấy ngành Dược hiện nay vẫn luôn thực sự hấp dẫn và thu hút lượng sự quan tâm đông đảo của các thí sinh. Nhất là trong bối cảnh hiện ngay nguồn nhân lực Dược sĩ vẫn đang rất khan hiếm thì học ngành này đúng là lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Học ở đâu để trở thành Dược sĩ Cao đẳng chuyên nghiệp?

Để sở hữu mức lương cao đáng mơ ước với ngành Dược hiện nay thì đòi hỏi phải có tay nghề và chuyên môn vững vàng. Trong đó số thì không thể phủ nhận được vai trò đào tạo của các ngôi trường Cao đẳng Y Dược chất lượng hiện nay. Đây chính là cái nôi để rèn luyện tất cả những yếu tố, kĩ năng không thể thiếu đối với những người Dược sĩ giỏi, chuyên nghiệp.

Trong số rất nhiều những ngôi trường đào tạo Cao đẳng Dược HCM hiện nay thì chúng ta phải kể đến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là địa chỉ uy tín, chất lượng trong đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, liên thông. Ngoài ra nhà trường còn đào tạo một số ngành mũi nhọn khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng và Trung cấp y học cổ truyền…Đó đều là những ngành học có tầm nhìn trong tương lai.

Trong thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với 3 năm thì các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn của ngành Dược. Đồng thời bạn còn được được rèn luyện những kĩ năng nghề nghiệp neus được thực tập tại bệnh viện hay tại các nhà thuốc và công ty Dược. Bên cạnh đó thì các bạn sinh viên còn được trau dồi kỹ năng mềm, tiếp xúc với thực tế rất sớm. Đó chính là những điều kiện tốt giúp các bạn sau khi tốt nghiệp trở thành Dược sĩ Cao đẳng để dễ dàng tìm việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Với những chia sẻ ở trên cho thấy mức lương ngành Điều dưỡng vô cùng hấp dẫn và xứng đáng để các bạn trẻ theo học. Nếu yêu thích ngành này thì hãy theo đuổi đam mê, cố gắng học tập tốt để đạt được kết quả và có kinh nghiệm cao nhé.