Ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng học mất bao lâu ra trường?

Trong nhóm ngành sức khỏe thì Cao đẳng Hộ sinh đang là sự chú ý của phụ huynh và thí sinh. Ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng học mất bao lâu cũng là câu hỏi đáng được quan tâm nhất. Cùng giải đáp ngay qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng học mất bao lâu

Theo quy định chung của Bộ giáo dục và đào tạo, đối với hệ Đại học thì thời gian đào tạo sẽ khoảng từ 4 năm – 6 năm.

Nganh-ho-sinh-he-cao-dang-hoc-mat-bao-lau
Thời gian đào tạo Hộ sinh hệ Cao đẳng đào tạo trong vòng 3 năm

Còn đối với Cao đẳng Hộ sinh học trong bao lâu? Thời gian đào tạo Hộ sinh hệ Cao đẳng đào tạo trong vòng 3 năm theo quy định Bộ lao động Thương binh và Xã hội hiện nay.

Sau thời gian học Cao đẳng điều dưỡng 3 năm tại trường đào tạo, đủ điều kiện thì các bạn được cấp bằng Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại những bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay.

Vì sao hệ cao Đẳng Điều Dưỡng được ưu tiên lựa chọn?

Hình thức xét tuyển đơn giản

Khi tham gia xét tuyển một trường Đại học, Cao đẳng nào đó thì điểm chuẩn đầu vào là mối quan tâm mà rất nhiều thí sinh lo lắng. Khi tham gia xét tuyển tại các trường Đại học thì mọi yêu cầu về điểm chuẩn là khá cao. Nhưng với xét tuyển Cao đẳng thì điều kiện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thí sinh đạt điểm đỗ tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể nộp hồ sơ theo học tại các trường Cao đẳng trên cả nước.

Bằng cấp giá trị

Sau khóa đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng thì các bạn đều sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia. Với tấm bằng giá trị này bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế. Hơn thế nữa, bạn vẫn theo học được lên cao để nâng cấp giá trị bằng.

Thời gian đào tạo ngắn

So với  thời gian đào tạo của hệ Đại học thì hệ Cao đẳng lại được rút ngắn hơn rất nhiều. Đại học sẽ đào tạo khoảng 4 năm thì khi theo học Cao đẳng thời gian chỉ trong vòng 2,5 năm đến 3 năm. Điều đó giúp bạn rút ngắn thời gian cũng như kinh phí đào tạo trong thời gian học tập rất nhiều.

Cơ hội nghề nghiệp cao

Hiện nay, khi xã hội phát triển thì nguồn nhân lực dành cho ngành Hộ sinh là rất lớn. Bởi vậy mà tấm bằng cao đẳng Hộ sinh sẽ giúp bạn có được việc làm nhanh hơn, mở rộng cơ hội việc làm rất cao và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Ngoài việc công tác tại ngành y thì bạn đồng thời còn được tham gia vào công tác khám và điều trị cho người bệnh.

Với tấm bằng Cao đẳng Hộ sinh thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trong các ngành nghề ở Việt Nam thì nhóm ngành sức khỏe được đánh giá cao về mức độ ổn định. Đối với các nhóm ngành khác thì Hộ sinh có một mức lương khá tốt. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thêm cho mình những đãi ngộ đối với ngành này.

Cao đẳng Hộ sinh học trường nào uy tín ở TPHCM?

Trên cả nước hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng đào tạo rất tốt về chuyên ngành Hộ sinh. Và tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều trường uy tín chất lượng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nganh-ho-sinh-he-cao-dang-hoc-mat-bao-lau
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo chất lượng tốt

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường Cao đẳng Y Dược Yersin

Trường Cao đẳng Y Dược Yersin là một trong những trường đào tạo ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng danh tiếng tại Việt Nam. Trường luôn đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất và sở hữu đội ngũ giảng lớn giúp sinh viên có được kiến thức tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM

3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Như vậy, thông qua bài viết trên, phụ huynh và học sinh đã có được câu trả lời rõ nhất về ngành Hộ sinh hệ Cao đẳng học mất bao lâu ra trường. Hy vọng các bạn sẽ có định hướng tốt nhất cho chính mình.