Điểm chuẩn Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Học Cao đẳng Y dược tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang là lựa chọn của nhiều thí sinh. Ngoài những yếu tố như cơ hội nghề nghiệp, chương trình đào tạo, hình thức xét tuyển,… điểm chuẩn Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ lấy bao nhiêu được nhiều thí sinh quan tâm?.

Ngành Y dược hiện nay là ngành thu hút lượng lớn thí sinh quan tâm, tìm hiểu. Theo một số chia sẻ từ chuyên gia giáo dục, dự kiến mức điểm chuẩn vào các trường Cao đẳng, Đại học Y dược năm 2023 mức giảm điểm dự kiến sẽ là không nhiều. Nguyên nhân do Y dược là ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay nên mức điểm chuẩn của kỳ thi THPT quốc gia 2023 ở mức độ cạnh tranh giảm không đáng kể và có thể còn tăng.

diem-chuan-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-1
Điểm chuẩn ngành Y dược hàng năm luôn ở mức cao

Trong mùa tuyển sinh 2023, ngành Y dược vẫn thu hút đông đảo lượng thí sinh đăng kí theo học. Năm 2022, điểm chuẩn ngành Y dược dao động từ 19 đến 28 điểm.

Với mức điểm chuẩn như trên, có thể thấy rằng cơ hội thí sinh trúng tuyển các trường Đại học ngành Y dược là không nhiều. Đây vẫn là mức điểm ở top trên với thí sinh, vì vậy những thí sinh chưa tự tin vào lực học của mình có thể chuyển sang học ngành Y dược tại các trường đào tạo hệ Cao đẳng. Lựa chọn phù hợp hơn với các thí sinh học lực trung bình/ khá là học hệ Cao đẳng.

Từ năm 2017, Bộ Giáo dục đã cho phép một số trường Đại học, Cao đẳng có thể chủ động trong tuyển sinh nên không có mức điểm chuẩn chung cho các trường Cao đẳng đào tạo ngành nghề Y dược. Mỗi trường có phương án tuyển sinh phù hợp với trường đó.

Tóm tắt nội dung

Điểm chuẩn Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Để tạo điều kiện cho thí sinh, trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không đưa ra mức điểm chuẩn Y dược mà thay điểm chuẩn bằng xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT và xét học bạ THPT.

Năm 2023 Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Y dược theo hình thức tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Thí sinh tốt nghiệp THPT đều có cơ hội học tập tại trường. So với những trường Y dược khác thì phương án tuyển sinh này mang đến cơ hội lớn cho những thí sinh có điểm thi không cao, khó có cơ hội xét tuyển vào ĐH ngành Y dược.

Với những thí sinh đăng ký tuyển sinh Y dược tại trường năm nay không còn phải lo mức điểm chuẩn cao hay thấp, chỉ cần đáp ứng được các điều kiện xét tuyển sẽ được có cơ hội trở thành tân sinh viên của trường.

diem-chuan-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-2
Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không áp dụng xét điểm chuẩn năm 2023

Với hình thức xét tuyển của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cơ hội theo học ngành Y dược sẽ thuận lợi hơn rất nhiều so với xét điểm thi THPT. Hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi làm giảm áp lực và sự cạnh tranh cho thí sinh.

Với phương thức xét học bạ THPT và xét tuyển thẳng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT cơ hội trúng tuyển sẽ rộng mở hơn đối với các thí sinh. Đặc biệt đối với những thí sinh có học lực không quá xuất sắc vẫn có thể thực hiện giấc mơ làm dược sĩ, bác sĩ.

Vì vậy, thí sinh không cần lo lắng về mức điểm chuẩn cao hay không như nhiều trường tuyển sinh ngành Y dược khác. Chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT, đạt hạnh kiểm khá trở lên, có đủ điều kiện sức khỏe để theo học và không đang trong thời kỳ chịu trách nhiệm hình sự có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Thông báo tuyển sinh năm 2023 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành, mã ngành đào tạo hệ Cao đẳng chính quy:

Cao đẳng chính quy

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Kỹ thuật – Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trung cấp chính quy

Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành: 5720102)

Nhằm chắp cánh giấc mơ Y dược tới nhiều thí sinh, năm 2023 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thay điểm chuẩn thay bằng xét tuyển học bạ và chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Hình thức tuyển sinh:

  • Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập tại trường
  • Không đối tượng nằm trong thời gian thi hành án.

Thay vì áp dụng điểm chuẩn tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y dược đơn giản, giảm bớt áp lực thi cử cho thí sinh.

Hình thức tuyển sinh này được bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra dựa trên nhu cầu thực tế và tạo điều kiện cho thí sinh có cơ hội theo học ngành yêu thích. Trường đào tạo Cao đẳng Y dược hệ chính quy trong khoảng thời gian là 03 năm với hình thức tích lũy tín chỉ.

Không xét điểm chuẩn đầu vào nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra

Có thể nói điểm chuẩn là mức đánh giá chất lượng đầu vào của các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên không phải trường nào không áp dụng điểm chuẩn thì chất lượng đào tạo thấp. Để đánh giá chất lượng trường cần dựa vào nhiều yếu tố khác như chương trình đào tạo, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, học phí, chính sách hỗ trợ sinh viên, tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp đạt bao nhiêu % có việc làm đúng ngành học.

Cũng chính vì những tiêu chí trên, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đầu tư vào các cơ sở cũng những thiết bị hiện đại cho sinh viên theo học. Nhà trường đào tạo hệ Cao đẳng Y dược không chỉ chú trọng về kiến thức chuyên ngành mà còn cả các kiến thức khoa học xã hội để sinh viên tự tin tiếp cận với công việc ngay khi ra trường. Trưỡng cũng khẳng định luôn quan tâm và chú trọng đảm bảo và chất lượng đầu ra cho các sinh viên.

Hy vọng những thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thí sinh quan tâm đến ngành Y dược có thể chọn cho mình trường phù hợp nhất. Bên cạnh việc lựa chọn các trường Đại học, Cao đẳng Dược đang áp dụng mức điểm chuẩn, các em nên lựa chọn thêm một trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ, xét điểm thi THPT để gia tăng cơ hội học tập cho mình.