Enterogermina cho trẻ sơ sinh sử dụng có được không?

Men tiêu hóa Enterogermina có tác dụng hỗ trợ rất lớn đến hệ tiêu hóa. Nhưng với trẻ sơ sinh hệ tiêu hóa còn non nớt thì có dùng được không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc có dùng được Enterogermina cho trẻ sơ sinh không nếu có thì liều lượng như thế nào.

Tóm tắt nội dung

1. Giới thiệu về thuốc Enterogermina

Thuốc Enterogermina còn có tên gọi khoa học khác là Bacillus Clausii, đây là một loại men tiêu hóa. Thuốc có 3 dạng là dạng viên và dạng dung dịch thuốc. Trong mỗi viên hoặc mỗi ống Enterogermina 5ml có chứa khoảng 2 tỷ bảo tử Bacillus Clausii có chức năng cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

Enterogermina hoạt động bằng phương pháp ngăn ngừa, chống phá những loại vi khuẩn có hại và bổ sung các loại vi khuẩn các loại vi khuẩn có lợi cho hoạt động của đường tiêu hóa giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Enterogermina cho trẻ sơ sinh sử dụng có được không?Enterogermina cho trẻ sơ sinh sử dụng có được không?

Do đó, Enterogermina là thuốc đặc trị cho bệnh tiêu chảy cấp mãn tính do nhiễm khuẩn độc với khoảng thời gian là dưới 14 ngày và bệnh tiêu chảy mãn tính với khoảng thời gian là hơn 14 ngày.

Bên cạnh đó việc hỗ trợ điều trị các loại bệnh về đường tiêu hóa, các nhà nghiên cứu còn cho biết, men tiêu hóa Enterogermina còn có tác dụng giúp bạn điều trị và phòng ngừa nguy cơ mắc các loại bệnh liên quan đến dạ dày.

2. Có được dùng Enterogermina cho trẻ sơ sinh không?

Enterogermina có dùng được cho trẻ sơ sinh không là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh có con bị bệnh tiêu chảy, đi ngoài phân sống, tiêu chảy,… Theo các nhà nghiên cứu và các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe đã chỉ ra rằng men tiêu hóa Enterogermina có dùng cho trẻ sơ sinh mà không gây bất cứ tác hại nào khác.

Vì trong Enterogermina có thành phần chính là các bào tử Bacillus Clausii có thể sinh sống và hỗ trợ bảo vệ đường ruột mà không hề gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh.

*** Xem thêm: Enterogermina uống khi nào, trước hay sau bữa ăn hiệu quả hơn?

3. Cách dùng enterogermina cho trẻ sơ sinh

Cách dùng Enterogermina cho trẻ sơ sinh phải tùy thuộc theo dạng của thuốc mà có phương pháp dùng đúng cách để cho trẻ dễ uống và không sợ thuốc.

Nếu bạn sử dụng dạng viên có thể nghiền nát thành bột và hòa tan với nước để cho trẻ dễ uống còn với bạn dùng Enterogermina dạng nước thì có thể cho trẻ uống trực tiếp hoặc hòa chung với sữa hoặc các loại nước khác.

Chú ý, dù bạn cho trẻ uống thuốc bằng 1 trong 2 cách trên thì vẫn nên cho trẻ uống nhiều nước. Do khi trẻ bị tiêu chảy, lượng nước trong cơ thể bị mất đi nhiều hơn bình thường, do đó bạn cần phải bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể. Để các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là hệ tiêu hóa hoạt động bình thường.

4. Liều dùng Enterogermina cho trẻ sơ sinh

enterogermina dùng cho trẻ sơ sinh được không?Enterogermina dùng cho trẻ sơ sinh được không?

Liều dùng thuốc Enterogermina cho trẻ sơ sinh khác nhau là khác nhau phải tùy thuộc theo độ tuổi của trẻ. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo liều lượng dưới đây:

  • Enterogermina cho trẻ sơ sinh trên 1 tháng: Nên cho trẻ dùng dạng Enterogermina dạng nước từ 1 đến 2 ống mỗi ngày tùy theo đơn của bác sĩ hoặc người có chuyên môn.
  • Đối với trẻ từ 1 đến 10 tuổi: Có thể cho trẻ uống kết hợp cả dạng viên và dạng nước, uống 1 đến 2 ống hoặc 1 đến 2 viên mỗi ngày tùy theo chỉ định của bác sĩ.

5. Enterogermina dùng trong bao lâu

Men tiêu hóa Enterogermina cho trẻ sơ sinh được bác sĩ kê cho trẻ biếng ăn, bị rối loạn tiêu hóa cấp và mãn tính,… Nó rất có lợi đến sức khỏe trẻ, sử dụng lâu cũng không ảnh hưởng lớn tới tính mạng nhưng sẽ làm trẻ bị phụ thuộc lớn vào thuốc. Nếu không có thuốc trẻ sẽ biếng ăn, chán ăn,…

Do đó, mỗi lần dùng thuốc cho trẻ nhỏ, bậc phụ huynh hãy cho trẻ dùng trong vòng khoảng từ 7 đến 10 ngày. Sau đợt uống thuốc, trẻ có dấu hiệu ăn uống tốt hơn, hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn không còn đi ngoài phân sống,… thì bạn nên dừng cho trẻ uống thuốc và bồi bổ cơ thể bé bằng thức ăn dinh dưỡng. Nếu chưa khỏi bệnh, bên nên cho bé đi thăm khám để có những lời khuyên hữu ích từ những người chuyên môn.

Enterogermina được sử dụng cho trẻ sơ sinh nó rất tốt cho trẻ bị tiêu hóa nhưng bậc phụ huynh phải chú ý cho trẻ uống đúng liều lượng, đúng thời gian quy định không nên sử dụng quá lâu nó sẽ mất tác dụng vốn có của nó.