Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động phong trào vẽ tranh Việt Nam Cuba

Việt Nam và Cuba từ lâu đã được biết đến là hai nước bạn với tình nghĩa gắn bó keo sơn. Và để thể hiện tình cảm gắn bó ấy thì Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động phong trào vẽ tranh Việt Nam Cuba vô cùng ý nghĩa.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động phong trào vẽ tranh Việt Nam Cuba

Sáng ngày 14/9 tin tức tại trường Tiểu học Việt Nam – Cuba, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết”.

Trong lễ phát động phong trào ấy có sự tham gia của các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn; Bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền – Đại sứ Cuba tại Việt Nam cùng đông đảo các em học sinh trường Tiểu học Việt Nam – Cuba.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã phát biểu trong lễ phát động cho biết: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết” là một hoạt động có ý nghĩa dành riêng cho thiếu nhi hai nước nhằm tạo điều kiện để khích lệ các em có những hành động cụ thể tiếp tục ngợi ca, vun đắp và khắc ghi tình cảm hữu nghị keo sơn, gắn bó đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba nói chung và thế hệ trẻ hai nước nói riêng. Cách đây nửa vòng trái đất, các bạn thiếu nhi Cuba cũng đang vẽ những bức tranh mang nhiều thông điệp ý nghĩa và tình cảm đặc biệt dành cho thiếu nhi Việt Nam.

Dong-chi-nguyen-ngoc-luong-phat-bieu
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương phát biểu

Xem ngay: vẽ tranh phong cảnh quê hương em đơn giản để có những cách vẽ mới

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương kêu gọi các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước hãy cùng nhau hưởng ứng, nhiệt tình tham gia cuộc thi; thể hiện những ước mơ, khát vọng với nhiều góc nhìn sáng tạo để vẽ nên những bức tranh ý nghĩa, gửi gắm những tình cảm tốt đẹp của các em dành cho những người bạn Cuba thân tình, gắn kết chặt chẽ hơn tình cảm và mối quan hệ bền chặt giữa thiếu nhi hai nước Việt Nam và Cuba.

Mục đích chính của cuộc thi là để giáo dục và truyền thông cho các em biết được mối quan hệ hữu nghị và tình cảm tốt đẹp của hai dân tộc Việt Nam – Cuba mà hai Đảng và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp, giữ gìn, bảo vệ và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau. Cuộc thi này là dành cho các em thiếu nhi có độ tuổi từ 6 đến 15 (lớp 1 đến lớp 9), các em nhỏ chủ yếu hoạt động tại các Câu lạc bộ Mỹ thuật trong các trường tiểu học, Trung học cơ sở; các Cung; Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi, Trung tâm Năng khiếu nghệ thuật trong cả nước. Thời gian diễn ra cuộc thi là từ ngày 7/9 – 31/10/2020.

Trong các bức vẽ của các em nhỏ cần thể hiện được: Hiểu biết của em về đất nước Cuba; hiểu biết và mong muốn của em về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Cuba cả trong quá khứ, hiện tại và tương lai; về Chủ tịch Fidel Castro, mối quan hệ của Chủ tịch Fidel Castro với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước, con người Việt Nam; hoạt động của thanh thiếu nhi hai nước Việt Nam – Cuba…

Hoc-sinh-truong-tieu-hoc-viet-nam-cuba-tham-gia-huong-ung-cuoc-thi
Học sinh trường Tiểu học Việt Nam – Cuba tham gia hưởng ứng cuộc thi

Sẽ có 60 bức tranh vẽ đạt được giải thưởng cuộc thi vẽ do T.Ư Đoàn TNCS Cuba tổ chức để làm cuốn sách ảnh “Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết; đồng thời, trưng bày tại Triển lãm tranh “Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết”. Những bức vẽ sẽ do Ban Tổ chức lựa chọn.

Bài dự thi nộp trực tiếp về Ban Tổ chức theo địa chỉ: Hội đồng Đội Trung ương, số 62 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội. Bên ngoài bì thư ghi rõ Tranh vẽ tham dự cuộc thi “Việt Nam – Cuba thắm tình đoàn kết”.

Đây là một cuộc thi vô cùng ý nghĩa. Nếu bạn đang trong độ tuổi này thì hãy đọc bài viết của chúng tôi để tham gia ngay nhé!