Những ưu điểm và lưu ý khi vẽ tranh tường phòng ngủ cho em bé

Những bức tường trắng trong ngôi nhà của bạn giờ đây không còn đơn điệu bởi giờ đây nó đã được các họa sĩ tô điểm lên những bức tranh. Tuy nhiên, vẽ tranh tường phòng ngủ cho em bé lại cần có những lưu ý  riêng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Ưu điểm trang trí phòng ngủ bằng tranh tường

  • Thay bởi những bức tường trắng thì những bức tranh trên tường sẽ có đặc điểm nổi trội sau:
  • Những bức tranh mang tới màu sắc đa dạng, không còn là những bức tường trắng đơn điệu nữa.
  • Không gian trong ngôi nhà của bạn trở nên phong phú.
  • Mẫu mã đa dạng giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.
  • Thời gian thi công nhanh chóng, chi phí không cao, phù hợp với nhiều người.
  • Phong cách của bạn sẽ được thể hiện ở bức tường.
  • Mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ cũng như kích thích khả năng phát triển của trẻ.

Quá trình vẽ tranh tường phòng ngủ cho em bé cho trẻ cần lưu ý những gì?

Chọn loại sơn 

Lua-chon-loai-son-an-toan-cho-be
Lựa chọn loại sơn an toàn cho bé

Xem ngay: vẽ tranh an toàn giao thông để có thêm những bức vẽ độc đáo

Vẽ tranh treo tường thì sơn là một trong những điều lưu ý đầu tiên. Vì là phòng của các trẻ nhỏ nên bạn cần lựa chọn những chất liệu sơn an toàn cho sức khỏe. Các bé thường xuyên tiếp xúc với tường rồi cầm nắm thức ăn và nếu như sơn không tốt sẽ làm em bé bị ngộ độc.  

Nhiều tin tức đưa tin bạn cần lựa chọn các loại sơn không mùi vì mũi trẻ em thường hay bị dị ứng. Bạn chọn lựa kỹ bởi trên thị trường hiện nay có nhiều loại sơn ban đầu thì thơm nhưng sau đó ngửi lâu thì bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu như nhức mũi hay đau đầu.

Ngoài ra trẻ em cũng rất hiếu động. Bé có thể lấy màu, bút, phấn vẽ lên tường bất cứ lúc nào. Bạn hãy lựa chọn những loại sơn có độ bóng cao để có thể lau chùi sạch sẽ nếu như trẻ em bôi bẩn. Như thế bức tường của bạn mới giữ được màu.

Nếu bạn chọn loại sơn chất lượng kém có thể tàn dư nhiều chất độc hại, phẩm màu; ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Chọn hình ảnh phù hợp

Vì là trẻ con nên bạn cần lựa chọn những bức tranh phù hợp, tránh bạo động. Ngoài ra, màu sắc tranh cũng nên chọn những gam màu tươi sáng, để không gian sáng hơn; đẹp hơn.

Lua-chon-mau-sac-tuoi-sang
Lựa chọn màu sắc tươi sáng

Các bậc phụ huynh có thể an tâm với chất liệu sơn tốt bền màu không gây hại sức khỏe cho bé và đặc biệt dễ lau chùi khi bị vây bẩn.

Vì là phòng của các bạn nhỏ nên là cha mẹ hãy cùng tôn trọng các em nhỏ nhé. Trước khi vẽ, cha mẹ hãy cùng con lựa chọn một bức tranh mà bé ưa thích. Trẻ con cũng có suy nghĩ riêng của mình; bạn cần tôn trọng bé và để bé phát huy tối đa trí tưởng tượng của mình.

Chọn màu sắc tươi sáng

Trẻ con có tâm hồn rất ngây thơ; trong sáng. Vì thế bạn nên chọn bức tranh tường có màu sắc tươi sáng làm chủ đạo. Nếu là bé trai thì có thể chọn màu xanh dương, màu xanh lá cây… Còn nếu là bé gái thì có thể vẽ tranh tường màu hồng, màu vàng; màu cam… Màu sáng cũng giúp căn phòng trở nên sáng sủa; tươi vui hơn. Một bức tranh trong phòng ngủ rất lớn vì thế mà bạn cần lựa chọn màu tươi sáng, tránh màu tối để mang lại cảm giác u tối cho bé nhé!

Trên đây là những ưu điểm và lưu ý khi vẽ tranh tường phòng ngủ cho em bé. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn.