Những bức vẽ tranh quê hương em êm đềm và đơn giản

Nhắc đến quê hương là nhắc đến những điều bình dị nhất. Quê hương đã nuôi dưỡng tâm hồn và cho ta thật nhiều kỷ niệm. Và những bức vẽ tranh quê hương em êm đềm dưới đây sẽ nói lên điều đó.

Tóm tắt nội dung

Những bức vẽ tranh quê hương

Bác nông dân cấy lúa

Nhắc tới quê thì chắc chắn không thể thiếu những cánh đồng bất tận. Hình ảnh những bác nông dân đang cấy lúa trên cánh đồng có lẽ là hình ảnh đẹp nhất. Đề tài này đã có rất nhiều những bức hình nổi tiếng thu hút nhiều khán giả.

Bac-nong-dan-cay-lua
Bác nông dân cấy lúa

Chúng ta có thể vẽ những hình ảnh đã từng quen thuộc với mình nhất. Các em có thể vẽ cây đa, những cây cau hay những rặng tre làng … Trên cánh đồng làng có từng đàn cò trắng bay bay trên nền trời xanh thẳm. Trên bầu trời các em vẽ ông mặt trời, những đám mây màu xanh thoáng đãng. Những hình ảnh này vừa bình dị lại mang một nét đẹp lao động tuyệt vời. Hình ảnh người nông dân đang hăng say làm việc trên cánh đồng làng, xa xa là hình ảnh của những ngôi nhà, những hàng cây quen thuộc thật đẹp.

Dòng sông quê hương

Dong-song-que-huong
Dòng sông quê hương

Xem ngay: Vẽ tranh bảo vệ môi trường để biết thêm những bức vẽ đẹp

Hình ảnh quê hương thanh bình với dòng sông xanh uốn lượn, trên dòng sông có những con đò đang ngược xuôi. Xa xa là hình ảnh của những ngôi nhà sàn, hình ảnh núi rừng, cây cối được thể hiện sinh động trong bức tranh, mang lại vẻ đẹp hài hòa, một khung cảnh vô cùng bình yên và tươi đẹp. Khi nhìn vào bức tranh này, chúng ta có một cảm giác bình yên đến lạ vô cùng.

Thả diều trên miền quê

Tha-dieu-tren-mien-que
Thả diều trên miền quê

Lựa chọn vẽ đề tài quê hương các em có thể vẽ hình ảnh các bạn nhỏ chơi đùa ở đường làng, ngõ xóm sau những buổi chiều đi học về. Cùng nhau thả diều, chăn trâu, hay bắt cua bắt cá … ai ai cũng rất vui vẻ và nở nụ cười trên môi. Khi chúng ta lớn, nhìn những hình ảnh này thì chắc chắn cả một miền ký ức sẽ ùa về. Ở đằng xa, các em có thể vẽ thêm hình ảnh của ông mặt trời đang lấp ló đằng sau những rặng tre làng.

Biển đảo quê hương

Đối với những bạn nhỏ là người dân miền biển, thật dễ dàng để các em vẽ hình ảnh biển quê hương, nơi có những chú bộ đội hải quân canh gác vùng biển của tổ quốc. Các em có thể vẽ hình ảnh các bạn nhỏ được vui chơi và tặng hoa, lời những lời cảm ơn bày tỏ lòng biết ơn đối với những chú bộ đội.

Bien-dao-que-huong
Biển đảo quê hương

Những cánh chim hải âu xa xa đang bay về phía mặt trời như đang mang đến sự bình yên. Xa xa kia là những con tàu biển có hình ảnh lá cờ tổ quốc Việt Nam với niềm kiêu hãnh và tự hào. Bên cạnh đó, chúng ta có thể điểm tô thêm những ngọn núi chập chùng đăng sau con sóng xô bờ. Hình ảnh mặt trời và những chú hải âu đang chao lượn trên nền trời quả thật là ấn tượng mạnh có nhiều trên trang tin tức.

Đua thuyền trên sông quê hương

Dua-thuyen-trn-song-que-huong
Đua thuyền trên sông quê hương

Một trong các chủ về quê hương các em có thể vẽ đó là hình ảnh các lễ hội truyền thống. Đó là các lễ hội: chọi trâu, đá gà, đấu vật, đua thuyền, ném cò, múa quạt, múa lân … Như ở đây là hình ảnh lễ hội đua thuyền rồng trên con sông quê hương. Các đội thi đấu với các màu áo khác nhau, cùng chèo thuyền thật nhanh về đích. Cổ động viên hai bên bờ sông đang đua nhau reo hò vui vẻ. Tất cả người dân đều đang hòa mình vẫy chào những đội đua thuyền đang thi đấu hết mình. Người vẫy hoa, người đánh trống, người cầm cờ, người hò reo … Ở đằng xa là hình ảnh của những ngôi chùa, ngôi đình của thôn làng, xa xa hơn nữa là hình ảnh núi non trùng điệp.

Trên đây là những bức vẽ tranh quê hương em êm đềm và đơn giản. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.