Những bức vẽ bác Hồ mang đến những ý nghĩa tốt đẹp của cuộc sống

Đối với người dân Việt Nam, chảy trong mình dòng máu lạc hồng thì có lẽ Bác Hồ là hình ảnh soi sáng mãi trong tim. Dù bác đã ra đi, nhưng hình ảnh bác vẫn còn mãi trong tâm trí người dân. Và mời bạn đọc cùng xem những bức vẽ bác Hồ để lại ấn tượng sâu sắc với mọi người dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Những bức vẽ bác Hồ để lại ấn tượng sâu sắc

Bác Hồ kể chuyện cho thiếu nhi

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại. Bác luôn dành cả cuộc đời mình vì sự hòa bình của dân tộc. Thế nhưng tình yêu đối với trẻ nhỏ của bác thì vẫn luôn đong đầy. Những bức vẽ về bác cùng các em thiếu nhi luôn là những gì đẹp nhất. Bác dành thời gian cùng các cháu vui đùa và bác còn dạy các cháu học bài, kể cho các cháu nghe những câu chuyện bổ ích.

Bac-ho-ke-chuyen-cho-thieu-nhi
Bác Hồ kể chuyện cho thiếu nhi

Khung cảnh trong bức tranh thật yên bình tới lạ. Các cháu thiếu nhi đang ngoan ngoãn ngồi bên cạnh bác lắng nghe từng câu bác kể. Bác Hồ thì ấm áp và thật ân cần như đang chỉ dạy từng chút một cho các cháu nghe. Cây cỏ hoa lá và cả những chú chim trên bầu trời kia nữa. Dường như chúng cũng đang tĩnh lại để lắng nghe từng lời bác nói ra. Đơn giản nhưng thật là ấm áp phải không nào!

Bác Hồ trò chuyện cùng dân

Bác Hồ luôn là một người giản dị và vô cùng ấm áp. Bác dành cả cuộc đời hy sinh cho dân tộc. Bác coi dân tộc chính là những người trong gia đình của mình. Cách vẽ bác Hồ đẹp nhất này vừa toát lên phong thái và vừa thể hiện được tình yêu con dân của bác ở trong đó.

Bac-ho-tro-chuyen-cung-dan
Bác Hồ trò chuyện cùng dân

Xem ngay: Vẽ tranh bảo vệ môi trường để biết thêm những bức vẽ đẹp

Nhìn Bác thật đẹp, Bác giản dị trong bộ quần áo màu trắng, râu tóc bác bạc phơ, trông thật đẹp hiền dịu. Bác đang nở một nụ cười thật tươi với người dân. Những người dân quay quần bên Bác, họ cũng đang cười thật tươi, hồ hởi. Có cả người già, trẻ nhỏ, họ cũng đang cùng lắng nghe và hòa quyện cùng với câu chuyện của Bác. Bức tranh dù đơn sơ, mộc mạc nhưng nó cũng đã toát lên được nhiều ý nghĩa tình cảm trong đó.

Bác Hồ làm việc

Bac-ho-lam-viec
Bác Hồ làm việc

Tin tức cho hay trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi báo chí là vũ khí sắc bén của cách mạng, là đội xung kích trong công tác tư tưởng. Hình ảnh của Bác lúc nào cũng đơn giản và chân thực tới vậy. Những bộ quần áo Bác mặc luôn giản đơn. Bàn làm việc của Bác cũng không chi nhiều, khung cảnh thì đơn xơ mộc mạc. Thế nhưng toát lên ở bức vẽ lại thấy được Bác là người đang rất tâm huyết làm sao để giúp dân luôn thật sự được no ấm và hạnh phúc.

Bác Hồ giúp dân

Bac-ho-giup-dan
Bác Hồ giúp dân

Có lẽ những bức bức vẽ về Bác cùng với dân và với thiếu nhi là nhiều nhất. Bác luôn dành cả đời mình lo cho hạnh phúc ấm no của dân tộc. Khi ra chiến trường, Bác luôn có những chiến lược để giành lại tự do cho dân tộc. Và khi đến vời bà con, Bác giản dị với những bộ quần áo nâu, sẵn sang giúp dân. Hình ảnh Bác cầm bó lúa thật đẹp, những người dân từ người già đến trẻ nhỏ đang quay quần bên Bác, bên bông lúa, chào đón một mùa màng bội thu.

Trên đây là những bức vẽ bác Hồ của chúng tôi đã mang lại nhiều ấn tượng sâu sắc nhất. Và có lẽ hình ảnh Bác dù có giản dị đến mấy nhưng vẫn thật đẹp.