Những kỹ thuật cách vẽ tranh màu nước đẹp và vô cùng độc đáo

Vẽ tranh màu nước hiện nay là nghệ thuật được rất nhiều người ưa thích. Nếu như nắm bắt được những kỹ thuật cách vẽ tranh màu nước đẹp dưới đây thì bạn sẽ có được một bức vẽ hoàn hảo.

Tóm tắt nội dung

Cách vẽ tranh màu nước đẹp và vô cùng độc đáo

Tận dụng  vật có hình thù đẹp làm “con dấu”

Những đồ vật được coi là con dấu này xuất hiện xung quanh bạn. Chắc chắn đâu đó sẽ có một vật nào có hình thù thật đẹp mà bạn có thể tận dụng để làm một “con dấu” để tạo ấn tượng cho bưc tranh màu nước. Một chiếc lá dương xỉ, một nhành hoa lavender, một quả táo cắt đôi hay thậm chí bàn chân be bé của chú mèo yêu nhà bạn cũng tạo cho bức vẽ của bạn những sự ấn tượng.

Tan-dung-nhung-hinh-thu-co-san
Tận dụng những hình thù có sẵn

Lợi thế của kỹ thuật thú vị này là tạo nét cực kỳ sắc sảo và giống hệt “bản chính”. Bạn có thể áp dụng kĩ thuật này để làm các bức tranh treo tường theo phong cách “photocopy” đơn giản mà ấn tượng vô cùng.

Kỹ thuật Wet-On- Dry

Wet-on-dry là kỹ thuật tô màu thường dùng để tô các chi tiết nhỏ. Bước đầu, bạn dùng màu ướt tô thẳng lên giấy, tạo thành những nét sắc, đậm và mảnh. Tiếp theo, để tạo hiệu ứng nổi khối sống động, bạn dùng cọ thấm nước loang nhẹ vệt màu đã khô ra để tạo các sắc độ nhạt dần đến trong suốt đến mức có thể nhìn thấy đường viền phía dưới màu. Bạn cần tính toán làm sao cho phù hợp nhất để tránh tình trạng giấy bị thấm quá nhiều nước gây cong vênh, thậm chí rách giấy nhé, để ý lượng nước thật phù hợp.

Wet-on-Wet

Wet-on-Wet-tao-mau-nhe
Wet-on-Wet tạo màu nhẹ

Xem ngay: Vẽ tranh bảo vệ môi trường để biết thêm về cách vẽ này

Ngược lại với Wet-on-dry, kỹ thuật Wet-on-wet dùng cọ phết lên giấy (hoặc bề mặt bạn muốn) một lớp nước mỏng, sau đó dùng màu ướt tô lên để tạo hiệu ứng loang màu nhẹ nhàng. Các bức tranh của bạn mang lại cảm giác mơ mộng, bay bổng hơn chính là nhờ đến kỹ thuật này. Để màu loang như ý muốn, bạn nên chấm ít màu ướt rồi tăng sắc độ dần dần nhé.

Kỹ thuật tạo hiệu ứng chuyển màu

Khá giống với với kỹ thuật Wet-on-wet phía trên. Kỹ thuật tạo hiệu ứng chuyển màu cũng sử dụng cọ để quét một lớp nước mỏng lên bề mặt giấy rồi dùng cọ chấm màu rồi giảm sắc độ dần dần. Tuy nhiên, ở đây có sự khác biệt: trong khi Wet-on-wet tạo nên hiệu ứng màu loang bất kỳ. thậm chí khó kiểm soát thì kỹ thuật này tạo nên vệt chuyển màu êm ái và “có tổ chức” hơn.

Kỹ thuật dùng cọ khô chấm màu tô thẳng lên bề mặt giấy

Nhiều tin tức cho rằng, Khi muốn mô tả lông hoặc tóc, bạn có thể áp dụng kỹ thuật táo bạo này. Bạn chỉ cần dùng cây cọ khô nhúng màu nước nguyên chất không pha thêm nước rồi quét thẳng từng vệt màu song song lên bề mặt giấy là được.

Dùng băng dính hay hồ dán tạo khoảng trống như ý muốn

Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này cho những vị trí bạn không muốn xuất hiện chút vệt màu nước nào nhằm tạo ra một số vệt trắng. Đối với những đường thẳng bạn có thể sử dụng băng keo. Nếu muốn linh hoạt biến hóa với các hình thù sáng tạo hơn, bạn có thể sử dụng hồ dán (keo lỏng) để phết thật dày lên vị trí mình muốn và bóc ra đến khi hồ dán khô.

Dùng muối để hút bớt màu

Dung-muoi-hut-bot-mau
Dùng muối hút bớt màu

Nếu muốn hút màu thì hãy tìm ngay tới muối. Bạn có thể tận dụng tính chất này để tạo hiệu ứng bãi cát khi vẽ các bức tranh về biển. Sau khi bạn tô màu nước lên tờ giấy xong, hãy rắc một ít muối lên đó và đợi đến khi chúng khô lại (tốt nhất là để qua đêm) rồi loại bỏ muối ra khỏi trang. Kỹ thuật này mang lại cho bạn một hiệu ứng siêu đẹp mà bạn phải bất ngờ đó nhé!

Trên đây là kỹ thuật cách vẽ tranh màu nước đơn giản và vô cùng độc đáo. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.