Những gợi ý hay giúp bé vẽ tranh đề tài lễ hội

Vẽ tranh đề tài lễ hội là một trong những chủ đề vô cùng hấp dẫn các bạn nhỏ, với nhiều lễ hội truyền thống của dân tộc, quê hương, các em được tha hồ thỏa sức vẽ những bức tranh mà mình yêu thích.

Tóm tắt nội dung

1. Vẽ tranh đề tài lễ hội đẹp nhất

Khi vẽ về đề tài lễ hội chúng ta nghĩ ngay đến các hoạt động trong lễ hội truyền thống của quê hương như các trò chơi dân gian đấu vật, đua thuyền, cưỡi voi, chọi trâu, chọi gà …

Như ở bức tranh này các em vẽ về hình ảnh trò chơi đấu vật giữa các võ sỹ. Xung quanh là hình ảnh những người dân cổ vũ, từ già trẻ, gái trai, mọi người đều hào hứng sôi nổi hò reo để cổ vũ cho hai võ sỹ trên sân. Trò chơi đấu vật thường được tổ chức ở sân đình làng, do đó các em có thể vẽ thêm hình ảnh của những mái đình, mái chùa đằng sau kèm thêm hình ảnh của cây cối hoặc các hàng quán xung quanh.

Vẽ tranh đề tài lễ hội

Vẽ tranh đề tài lễ hội đẹp nhất

2. Vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết

Trong lễ hội ngày Tết các em có thể vẽ hình ảnh những cô gái múa quạt và nhảy sạp. Các cô gái mặc những bộ váy truyền thống lung linh xinh đẹp, trên tay cầm những chiếc quạt màu sắc, cùng múa, cùng hát, cùng nhảy mang lại một không khí lễ hội vô cùng sôi nổi. Từng đôi trai gái ngồi đối diện nhau cùng gõ sạp để cho mọi người cùng nhảy múa. Các em cũng có thể vẽ hình ảnh đôi nam nữ, nắm tay nhau múa sạp cũng rất đẹp.

Vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết

Vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết

➤ Xem thêm: Ý tưởng vẽ tranh phong cảnh quê hương em đơn giản

3. Vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu

Là một trong những ngày Tết truyền thống dành cho các bạn thiếu nhi, các em có thể vẽ hình ảnh của đêm Trung thu rộn rã tiếng cười. Hình ảnh các bạn múa lân, múa rồng, theo đằng trước là ông địa tay cầm quạt phe phẩy. Mọi người cùng nhau gõ trống, gõ chiêng, các bạn nhỏ tay cầm những ông sao hoặc đèn lồng với đầy đủ những màu sắc cùng nhau nhảy múa.

Bên cạnh đó hình ảnh mâm ngũ quả, bánh trung thu được bày biện đầy ắp xung quanh để chúng ta sẵn sàng cùng nhau phá cỗ đêm trăng rằm.

Vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu

Vẽ tranh đề tài lễ hội trung thu

4. Vẽ tranh đề tài lễ hội dễ nhất

Với những bạn học sinh dân tộc thiểu số ở những vùng núi cao, các em có thể vẽ hình ảnh lễ hội cồng chiêng của bản làng mình. Mọi người cùng nhau nhảy múa với những vũ điệu cồng chiêng, chào mừng mùa xuân, mừng mùa màng bội thu, cảm ơn trời đất đã phù hộ cho mưa thuận gió hòa để bà con làm ăn cấy hái.

Các em đừng quên vẽ những bộ váy, bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình nhé. Trong bức tranh này, bạn nhỏ còn vẽ hình ảnh ngôi nhà sàn truyền thống, ở đó mọi người cùng nhau giã gạo để chuẩn bị cho bữa cơm chiều của gia đình.

Vẽ tranh đề tài lễ hội dễ nhất

Vẽ tranh đề tài lễ hội dễ nhất

5. Vẽ tranh đề tài lễ hội đơn giản

Một gợi ý đơn giản dành cho các bạn nhỏ vẽ về chủ đề lễ hội đó là hình ảnh thi nấu cơm. Từng đội thi nấu cơm chuẩn bị các nguyên liệu như nồi niêu, gạo, bếp, củi … khi bắt đầu thời gian tất cả các đội đều tiến hành thực hiện, đội nào nấu cơm nhanh nhất, thơm ngon nhất. Các em có thể vẽ thêm hình ảnh của những người xung quanh cổ vũ các đội thi, vẽ người gõ trống, phất cờ để nâng cao tinh thần thi đấu và giúp bức tranh trở nên sống động hơn.

Vẽ tranh đề tài lễ hội đơn giản

Vẽ tranh đề tài lễ hội đơn giản

Trên đây là một số gợi ý vẽ tranh đề tài lễ hội hay, chúc các em hoàn thiện được những bức tranh ưng ý.