Tổng hợp vẽ tranh phong cảnh quê hương em đơn giản

Vẽ tranh phong cảnh quê hương em đơn giản là chủ đề mà rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Cùng khám phá những bức tranh về phong cảnh quê hương sau đây.

Tóm tắt nội dung

1. Vẽ tranh phong cảnh quê hương em đơn giản

Cách đơn giản nhất để có thể vẽ tranh về đề tài quê hương là các em có thể lựa chọn hình ảnh người nông dân đang hăng say làm việc trên cánh đồng làng, xa xa là hình ảnh của những ngôi nhà, những hàng cây quen thuộc. Các em có thể vẽ cây đa, những cây cau hay những rặng tre làng … Trên cánh đồng làng có từng đàn cò trắng bay bay trên nền trời xanh thẳm. Trên bầu trời các em vẽ ông mặt trời, những đám mây màu xanh thoáng đãng.

Vẽ tranh phong cảnh quê hương em đơn giản

Vẽ tranh phong cảnh quê hương em đơn giản

2. Vẽ tranh đề tài phong cảnh quê hương

Hình ảnh quê hương thanh bình với dòng sông xanh uốn lượn, trên dòng sông có những con đò đang ngược xuôi. Xa xa là hình ảnh của những ngôi nhà sàn, hình ảnh núi rừng, cây cối được thể hiện sinh động trong bức tranh, mang lại vẻ đẹp hài hòa, một khung cảnh vô cùng bình yên và tươi đẹp. Bức tranh mang lại cho người xem một cảm giác bình yên và tình yêu quê hương da diết.

Cách vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản

Cách vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản

➤ Xem thêm: Vẽ tranh đề tài học tập lớp 6 đẹp nhất

3. Vẽ tranh phong cảnh quê hương em

Lựa chọn vẽ đề tài quê hương các em có thể vẽ hình ảnh các bạn nhỏ chơi đùa ở đường làng, ngõ xóm sau những buổi chiều đi học về. Cùng nhau thả diều, chăn trâu, hay bắt cua bắt cá … ai ai cũng rất vui vẻ và nở nụ cười trên môi. Bức tranh giúp khơi gợi lại những kỷ niệm tuổi thơ cho người xem. Ở đằng xa, các em có thể vẽ thêm hình ảnh của ông mặt trời đang lấp ló đằng sau những rặng tre làng.

Vẽ tranh phong cảnh quê hương em

Vẽ tranh phong cảnh quê hương em

4. Vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản mà đẹp

Đối với những bạn nhỏ là người dân miền biển, thật dễ dàng để các em vẽ hình ảnh biển quê hương, nơi có những chú bộ đội hải quân canh gác vùng biển của tổ quốc. Các em có thể vẽ hình ảnh các bạn nhỏ được vui chơi và tặng hoa, lời những lời cảm ơn bày tỏ lòng biết ơn đối với những chú bộ đội.

Vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản mà đẹp

Vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản mà đẹp

Trên mặt biển các em có thể vẽ những con tàu biển có hình ảnh lá cờ tổ quốc Việt Nam với niềm kiêu hãnh và tự hào. Ngoài xa các em có thể vẽ thêm hình ảnh những ngọn núi nhấp nhô, hình ảnh mặt trời và những chú hải âu đang chao lượn trên nền trời.

5. Vẽ tranh phong cảnh quê hương em đơn giản

Một trong các chủ về quê hương các em có thể vẽ đó là hình ảnh các lễ hội truyền thống. Đó là các lễ hội: chọi trâu, đá gà, đấu vật, đua thuyền, ném cò, múa quạt, múa lân … Như ở đây là hình ảnh lễ hội đua thuyền rồng trên con sông quê hương. Các đội thi đấu với các màu áo khác nhau, cùng chèo thuyền thật nhanh về đích. Hai bên bờ sông là hình ảnh của những cổ động viên hò reo thích thú. Ai ai cũng vui vẻ và hòa chung niềm hân hoan vào ngày lễ hội truyền thống của quê hương. Người vẫy hoa, người đánh trống, người cầm cờ, người hò reo … Ở đằng xa là hình ảnh của những ngôi chùa, ngôi đình của thôn làng, xa xa hơn nữa là hình ảnh núi non trùng điệp.

Toàn cảnh bức tranh mang lại một tinh thần và một khí thế vô cùng hào hứng và sôi nổi.

Vẽ tranh phong cảnh quê hương em đơn giản

Vẽ tranh phong cảnh quê hương em đơn giản

Trên đây là một số gợi ý để các em có thể vẽ tranh phong cảnh quê hương em đơn giản. Chúc các em có thể vẽ được những bức tranh đẹp.