Những bước vẽ tranh Anime nữ đơn giản và đẹp nhất

Bạn có phải là người yêu thích truyện tranh hay đặc biệt là truyện Nhật Bản. Chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Anime nữ. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn những bước vẽ tranh Anime nữ đơn giản và đẹp nhất.

Tóm tắt nội dung

Những bước vẽ tranh Anime nữ

Khảo sát và chọn nhân vật để vẽ

Bước khảo sát và chọn lựa nhân vật trước khi bắt đầu vẽ. Là một việc khá cần thiết trong môn vẽ Anime. Đây là bước giúp bạn xác định đối tượng để vẽ, các chi tiết để nhận biết ở nhân vật,…. Bạn sẽ không bị rối trong quá trình vẽ của mình.

Thông thường, các môn vẽ đều bắt buộc điều này trước khi đặt bút vẽ. Giúp bạn dễ dàng hơn trong khi vẽ, cũng như định hình trước nhân vật để bắt đầu vẽ. Ngay cả những bạn học viên đã thuần phục với môn vẽ này. Bạn có thể tham khảo hình ảnh để có được những bức vẽ đẹp nhất.

 Quan sát các đường nét chi tiết trước khi vẽ

quan-sat-duong-net-nhan-vat-truoc-khi-ve
Quan sát đường nét nhân vật trước khi vẽ

Xem ngay: Vẽ tranh bảo vệ môi trường để biết thêm những bức vẽ đẹp

Môn vẽ nghệ thuật Anime này khác hẳn những môn vẽ khác, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến các đường nét trên nhân vật mẫu để thật “chi tiết” trong hình vẽ của mình. Những điểm nhấn chi tiết mà bạn cần lưu ý đó là: mắt, tóc,phần thân,…Những đường nét của bạn sẽ được thể hiện rõ nét nhất ở kết quả.

Chuẩn bị các vật dụng cần thiết để vẽ

Vẽ nghệ thuật Anime có thể xem là môn vẽ “không quá khó, nhưng chẳng phải dễ”. Trong suốt quá trình học, bạn cần có được sự đam mê và nhiệt huyết kiên trì nhất. Do đó, những ngày đầu khi bắt đầu học vẽ Anime bạn nên chuẩn bị: bút chì, gươm tẩy, bút chì màu,… Để sử dụng trong suốt quá trình học nhé.

Quá trình vẽ nhân vật Anime nữ

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần vẽ một vòng tròn – biểu tượng cho phần đầu nhân vật. Tiếp theo đó, phác thảo kèm thêm hình dáng khuôn mặt của nhân vật. Bên cạnh đó, dùng bút phác thảo thêm những bộ phận khác cho nhân vật như: Cổ, vai, hông và phần thân trên. Nên đi chì mảnh ở bước phác thảo này. Để tiện điều chỉnh và tẩy xóa nhanh chóng hơn nhé!

Bước 2: Phần mặt là điểm nhấn đầu tiên khi nhìn vào hình vẽ – Đây được xem là “linh hồn” của hình vẽ. Bộ phận này bạn thật cẩn thận chú ý nhé.

Ở phần đầu nhân vật, bạn nên xem lại hình ảnh tham khảo để xác định các đường nhỏ cho mái tóc của nhân vật Anime nữ. Sau khi vẽ xong chi tiết này, tiếp tục vẽ thêm lông mày và mắt cho nhân vật. Điểm này càng phải thật trọng hơn. Điểm nhấn là ánh mắt sẽ giúp bức tranh của bạn có hồn hơn bao giờ hết.

Bước 3: Điểm xuất phát tiếp theo nằm ở phần tóc bên trái nhân vật, dùng bút đi những nét thật nhẹ nhàng. Đường vẽ của bạn càng đơn giản thì nét vẽ càng tự nhiên. Bạn sẽ giúp nhân vật của mình sống động và xinh duyên dáng hơn nhé.

Bước 4: Tiếp tục với phần tóc bên còn lại cho nhân vật nữ Anime.

Bước 5: Ở phần tóc, luôn nhớ rằng tóc của nhân vật nữ Anime luôn có kiểu đuôi ngựa, hãy chú ý điều này nhé. Bên cạnh đó, đừng quên vẽ thêm chi tiết như: Cổ, vai và các nếp nhăn để tô thêm vẽ tự nhiên nhé.

Bước 6: Sau khi kết thúc phần đuôi tóc dài, các chi tiết cần thiết ở phần thân. Hãy quan sát lần nữa để tránh bỏ sót chi tiết của nhân vật Anime nữ của mình nhé.

ve-co-the-anime-nu
Vẽ cơ thể anime nữ

Bước 7: Vẽ thêm phần thân, bổ sung thêm các phần tay, chân giúp định hình rõ hơn cơ thể của nhân vật. Sau đó, bạn có thể thêm thắt một chiêc quạt ở phần tay cho sáng tạo. Đây cũng là y tưởng vô cùng mới lạ.

Bước 8: Kiểm tra và bắt đầu tẩy xóa những chi tiết không cần thiết.

Bước 9: Hoàn thiện bức ảnh vẽ nhân vật Anime thật xinh đẹp bằng cách tô thêm màu cho nhân vật. Với một số trường hợp bạn có thể tô màu bằng chì, nếu điều đó làm bạn thích thú hơn.

Trên đây là bước vẽ tranh Anime nữ đơn giản và đẹp nhất. Chỉ cần bạn thật sự yêu thích môn vẽ nghệ thuật Anime, đọc nhiều tin tức, chắc chắn bạn sẽ vẽ được rất nhiều hình tượng nhân vật nữ mình yêu thích. Chúng tôi chúc các bạn thành công!