Hướng dẫn cách vẽ trang trí hình vuông lớp 6 đơn giản bạn cần lưu ý

Vẽ trang trí là một trong những bài học các em được học trong mỗi tuần dạy của thầy cô. Một trong số đó có vẽ trang trí hình vuông. Và hãy cùng xem hướng dẫn cách vẽ trang trí hình vuông lớp 6 đơn giản bạn cần lưu ý dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Cách vẽ trang trí hình vuông lớp 6 đơn giản với bố cục đăng đối

Ở Các hướng dẫn trước về luyện tập các bài trang trí màu; cơ bản nhất các em được học đó chính là bài vẽ trang trí hình vuông. Đối với hình vuông có rất nhiều các vị trí điểm nhấn đặc biệt.Tiếp theo đó là bố cục đăng đối là bước vẽ đơn giản để trang trí hình vuông này.

Bước 1: Phân tích nội dung

Trước khi bắt tay vào thực hành vẽ, ta cần có thói quen ghi a những yêu cầu chính cần đạt được. Chúng ta sẽ không bị sai đề và sẽ có các bước đi phân tích đúng đắn nhất. Bài ví dụ tin tức đầu tiên là vẽ hoa lá.

  • Chủ đề trang trí: Trang trí hình vuông gam lạnh
  • Họa tiết chính: Hoa lá
  • Bố cục trang trí: Bố cục đối xứng đăng đối
  • Gam màu chủ đạo: Tương phản lạnh.
  • Ngôn ngữ thiết kế: Đường cong mềm mại.

Bước 2: Tìm ý, họa tiết cách điệu

Hoa-tiet-cach-dieu
Họa tiết cách điệu

Xem ngay: vẽ tranh bảo vệ môi trường để biết được những bức vẽ đẹp

Giai đoạn này, ta tìm ý cách điệu hoa lá. Nếu là những bức vẽ đầu tiên thì hãy thực hành từ những bước đơn giản nhất.

Sau đó là phân mảng, xác định bố cục cho bài vẽ.

Ở bước này, ta cần phác thảo phân mảng chính và phụ sao cho bài được cân đối. Nổi bật nhất chính là những họa tiết chính. Bố cục đăng đối.

Bước 3: Lên sắc độ đậm nhạt

Như ta thấy trên ví dụ, bước này cho ta cái hình dung về độ sâu của tranh. Mảng tối mảng sáng. Giúp ta có cái nhìn cụ thể hơn để đi đến bước tiếp theo.

Bước 4: Lên màu

Lên màu theo chủ đề Tương phản lạnh. Nền và màu nhấn cùng dùng trong hệ màu TƯƠNG PHẢN LẠNH: Nền lạnh nhấn nóng. Bài hoàn thành thể hiện đúng chủ đề được đưa ra từ đầu.

Bài tham khảo trang trí hình vuông với cách vẽ khác

Bước 1

Sac-do-trong-bai-trang-tri-mau
Sắc độ trong bài trang trí màu

Tìm ý, phân mảng và sắp xếp bố cục (mảng lớn, nhỏ thay đổi linh động, hợp lý, không quá to, quá nhỏ, kích thước không quá bằng nhau).

Trong bước này, Chúng ta cần xác định rõ được bố cục bạn cần sử dụng cho bức tranh này là gì: lặp lại, xen kẽ, chồng hình, đối xứng qua trục hoặc bất đăng đối. Ở đây chúng ta xây dựng bố cục đăng đối qua tâm điểm.

Bước 2

Tìm họa tiết, chủ đề cần trang trí, thủ pháp cách điệu sử dụng nét cong là chủ yếu. Ngoài ra, việc kết hợp với một số nét thẳng làm cho đường nét phong phú, hài hòa, linh động hơn.

Các hình ảnh phụ kết hợp có liên quan với nhau từ đường nét đến chủ đề của đối tượng chính được cách điệu.

Đường nét được vẽ gọn gàng, có thẩm mỹ để thuận tiện hơn cho bước tiếp theo.

Bước 3

Phác thảo độ đậm nhạt. Với cách phác thảo này thì chúng sẽ giúp chúng ta xác định được độ sáng tối, trung gian của tổng thể bài vẽ.

Bước này chúng ta áp dụng quy luật tương phản sắc độ hình và nền; ví dụ: nền tối thì hình sáng, nền sáng thì hình tối.

Có được bảng sắc độ tốt sẽ thuận tiện cho việc phối màu sau này có hệ thống, tránh loạn nhịp trong bài. Xem họa tiết chính có được nổi bật so với các họa tiết phụ hay không?

Bước 4

Ở đây chúng tôi sừ dụng 1 cặp màu tương phản xanh lam và cam kết hợp theo gam nóng.

Dựa vào phác thảo trắng đen ta tìm được vị trí đặt màu sáng, tối, cường độ mạnh đưa vào họa tiết chính, cường độ yếu đưa vào nền, tạo điểm nhấn chính phụ. Tỉ lệ màu được gia giảm cho phù hợp với gam màu xác định.

Trên đây là cách vẽ trang trí hình vuông lớp 6 đơn giản bạn cần lưu ý. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp ích được cho bạn.