Những lý do nên tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho mèo

Tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho mèo được tiến hành như thế nào? Những vấn đề này được rất nhiều người đặc biệt quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết về vấn đề này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tóm tắt nội dung

Tiêm phòng cho mèo là như thế nào?

Theo như nhiều thông tin chia sẻ bản chất của quá trình tiêm phòng cho mèo đó là dùng vacxin nhằm kích thích cơ thể có thể sinh ra được kháng nguyên nhằm chống lại các bệnh lý. Khi một lượng nhỏ virus có trong vacxin được tiêm vào trong cơ thể mèo, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra kích thích sản sinh ra từng loại kháng nguyên chống lại từng loại virus, vi khuẩn được tiêm trong vacxin.

Tại sao phải tiến hành tiêm vacxin 7 bệnh cho mèo?

Dưới đây các chuyên gia có chỉ ra những lý do nên tiến hành tiêm phòng vacxin bệnh cho mèo cụ thể như sau:

Những lý do nên tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho mèo
Tại sao phải tiến hành tiêm vacxin 7 bệnh cho mèo?

>>> Bạn biết được gì về loại vavxin ecoli cho heo

+ Giảm được nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm thường gặp đối với mèo như viêm mũi – khí quản truyền nhiễm, giảm bạch cầu, bệnh lý về đường hô hấp do Herpervirus,… mèo được tiêm chủng sẽ hình thành được một hệ thống miễn dịch bảo vệ cơ thể trước từng căn bệnh truyền nhiễm.

+ Giảm được những rủi ro về bệnh tật như di chứng, biến chứng, tử vong so với những nhóm không được tiêm.

+ Sẽ giảm được từng rủi ro do bệnh tật như di chứng, biến chứng, tử vong so với nhóm không được tiêm phòng.

+ Mức chi phí tiêm ở mức thấp hơn so với việc điều trị: chi phí dành cho việc tiêm chủng sẽ thấp hơn rất nhiều lần so với các chi phí điều trị nếu như mắc những căn bệnh truyền nhiễm, nhằm tiết kiệm được khoản chi phí cũng như bảo vệ sức khỏe cho mèo.

Tìm hiểu những loại vacxin tiêm phòng cho mèo

Tiêm vacxin 7 bệnh cho mèo rất cần thiết nhằm phòng ngừa được mức độ xâm nhập của từng virus gây bệnh nguy hiểm. Nhưng không phải bất kỳ loại vacxin nào cũng được tiêm, các yếu tố cần được xem xét khi tiêm sẽ bao gồm: tiền sử bệnh lý, độ tuổi, yếu tố môi trường,… Theo đó, vacxin được phân chia ra thành 2 loại:

+ Vacxin phải tiêm: đối với loại vacxin được xem là quan trọng đối với mèo nhằm phòng ngừa được các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ gây tử vong cho mèo.

+ Vacxin nên tiêm: loại vacxin này sẽ tiêm cho mèo dựa trên những yếu tố về môi trường, lối sống và những lý do khác liên quan.

Theo đó, những loại vacxin cần phải tiêm cho mèo bao gồm:

– Vacxin phòng bệnh do Herpesvirus.

– Vaccine phòng bệnh Viêm mũi – Khí quản truyền nhiễm.

– Vaccine phòng bệnh Giảm Bạch Cầu.

– Vaccine phòng bệnh Viêm Phục Mạc (FIP) ở mèo.

– Vaccine phòng bệnh Dại.

Những loại vacxin nên tiêm

Trong đó sẽ bao gồm vacxin phòng bệnh Chlamydophila(là loại virus gây ra bệnh viêm nhiễm viêm kết mạc mắt), Bordetella, vacxin phòng ngừa bệnh do virus gây suy giảm hệ miễn dịch ở mèo, vacxin phòng bệnh bạch cầu,…

Một số các lưu ý khi tiêm phòng vacxin cho mèo

Dưới đây là một số các lưu ý khi tiến hành tiêm phòng vacxin cho mèo cụ thể như sau:

Những lý do nên tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho mèo
Một số các lưu ý khi tiêm phòng vacxin cho mèo

>>> Tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến loại vacxin 7 bệnh cho chó

– Không nên đưa mèo đi tiêm nếu như có dấu hiệu bệnh lý, bỏ ăn, cơ thể mệt mỏi, ốm, sốt,…

– Cần phải tiến hành kiểm tra vacxin trước khi tiến hành tiêm phải có đầy đủ nhãn mác, không hề có dấu hiệu nứt vỡ. Vacxin cần phải được bảo quản ở nhiệt độ 2°C, không được chiếu ánh nắng trực tiếp.

– Trước khi tiêm mèo cần được đo thân nhiệt, kiểm tra tình trạng sức khỏe cơ bản. Sau khi tiêm xong cũng nên lưu ý kiêng tắm, kiêng thức ăn có chứa nhiều mỡ, đồ tanh, sữa ít nhất từ khoảng 5 – 7 ngày.

– Nên tiến hành tẩy giun cho mèo sau khi tiêm phòng được 1 tuần.

– Mọi người nên lựa chọn phòng khám, bệnh viện Thú Y uy tín, chất lượng và hợp pháp nhằm được các bác sĩ tư vấn, tiêm phòng đúng cách. Nên tránh các trường hợp xấu xảy ra gây sốc phản vệ sau khi tiến hành tiêm.

Vậy, chi phí tiêm phòng vacxin cho mèo giá bao nhiêu?

+ Đối với các loại vacxin phòng bệnh: Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm, giảm bạch cầu, bệnh do Herpesvirus, hiện nay trên thị trường có 2 hãng nổi tiếng đó là Leucorifelin và Purevax (vacxin 4 trong 1). Đối với giá tham khảo cho một liều tiêm sẽ là 250.000VNĐ – 350.000VNĐ. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tham khảo thêm giá tiêm vacxin 7 bệnh cho mèo trên thị trường hiện nay.

+ Đối với vacxin tiêm phòng bệnh dại: chi phí của sản phẩm cũng không quá cao cho dù loại vacxin Rabisin được tiến hành sản xuất ở Việt Nam hoặc được nhập khẩu. Theo đó, mức giá tham khảo của mỗi mũi tiêm chỉ tầm khoảng 150.000VNĐ.

Kết luận

Hy vọng toàn bộ các thông tin ở trên đã giúp cho mọi người được biết rõ về lý do tại sao nên tiêm phòng vacxin 7 bệnh cho mèo. Trong trường hợp các bạn không hiểu rõ mọi thông tin nên tiến hành tham khảo ý kiến của các bác sĩ Thú Y để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.