Top các trường Cao đẳng Y Dược uy tín khu vực TPHCM

Trong những năm gần đây nhóm ngành Y dược thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc các trường Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng hiện nay. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Trên địa bàn cả nước hiện nay có rất nhiều top các trường cao đẳng y dược, đại học có đào tạo nhóm ngành Y Dược để cho thí sinh lựa chọn. Nhưng hầu hết các trường đại học đào tạo lĩnh vực này thường lấy điểm chuẩn rất cao, do đó mà những thí sinh có học lực không xuất sắc sẽ lựa chọn thi xét tuyển tại những trường cao đẳng y dược.

Tóm tắt nội dung

Lợi thế khi sinh viên theo học ngành Y Dược

Là những người hoạt động trong lĩnh vực ngành y tế thì ngay từ khi lựa chọn theo học thì sinh viên cũng cần phải chăm chỉ, thường xuyên học hỏi và trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngành nghề để từ đó áp dụng tốt vào công việc khi chăm sóc và khám chữa bệnh cho mọi người.

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người thì hàng năm nhà trường đều chú trọng đến việc đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho thí sinh, củng cố kiến thức song song việc học lý thuyết với thực hành.

Chương trình đào tạo theo mô  hình Viện – Trường lấy thực hành làm trọng, các tiết học chiếm đến 70%, lý thuyết chiếm 30%. Việc cải tạo lấy thực hành làm trọng lên quá trình học sinh viên sẽ dễ nắm bắt các kiến thức từ cơ bản chuyên khoa, kỹ năng thực hành phục vụ tốt hơn trong công việc sau này.

Bên cạnh đó thì việc  lựa  chọn học Cao đẳng Y Dược sinh viên sẽ có thời gian đào tạo ngắn hơn từ 6 – 7 năm hệ đại học xuống còn 3 năm ở hệ Cao đẳng. Điều này sẽ  giúp sinh viên sớm có cơ hội phát triển ngành nghề với công việc ổn định và mức lương phù hợp năng lực.

Phương thức xét tuyển của các trường đại học nhóm ngành Y dược thường  là xét tuyển điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT, ở những trường này sẽ có điều kiện xét tuyển khắt khe, tỉ lệ chọi, điểm chuẩn cao… thường những thí sinh có học lực giỏi, xuất sắc dễ để trúng tuyển hơn.

Còn với những trường Cao đẳng Y Dược thì việc tuyển sinh không quá khắt khe như hệ Đại học mà sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển hơn cho nhiều thí sinh có học lực trung bình, khá mà vẫn có niềm đam mê theo đuổi ngành Y Dược. Một số các trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh theo hình thức xét học bạ tại khu  vực TPHCM như: Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch…

Top các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM uy tín

Dưới đây sẽ là thông tin các trường Cao đẳng  Y Dược ở TPHCM uy tín, chất lượng cao để thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Bộ Y tế và Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đánh giá Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ Cao đẳng Y Dược đào tạo nhóm ngành  sức khỏe chất lượng cao.

Hàng năm trường thu hút được rất nhiều hồ sơ đăng ký theo học tại trường bởi đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển tạo dựng được thương hiệu uy tín.

Hiện nay trường đang tập trung đào tạo 5 nhóm ngành chính:

 • Cao đẳng Dược.
 • Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Cao đẳng Phục hồi chức năng.
 • Cao đẳng Hộ sinh.
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Với các nhóm ngành ở trên trường tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện: Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, thí sinh có đủ sức khỏe để học tập suốt 3 năm hệ cao đẳng chính quy, thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Để đảm bảo được chất lượng đầu ra cho sinh viên có đầy đủ kiến thức   từ cơ bản đến chuyên sâu, kỹ năng nghề  nghiệp nên nhà trường luôn chú trọng đầu tư các trang thiết bị cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành. Đồng thời trường luôn  xây dựng đội ngũ là các giảng viên có nhiều năm kinh  nghiệm công  tác trong lĩnh vực Y Dược, nhiệt huyết giảng dạy cho thế hệ sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Từ đó có thể tiếp tục học lên cao để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc ra trường xin việc đi làm luôn.

Để nộp hồ sơ hồ sơ các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sinh viên có thể đăng ký xét tuyển theo các hình thức như:

 • Cách 1: Gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Thông tin của trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

 • Địa chỉ: Toà nhà PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Điện thoại: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898
cac-truong-cao-dang-y-duoc
Hình ảnh sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường Cao đẳng Y dược đào tạo nhóm ngành sức khỏe ở TPHCM.

Năm 2022, nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học. Phương thức tuyển sinh theo hình thức xét học bạ.

Khi học tập tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên sẽ được đào tạo theo hướng chuyên sâu thực hành, nhờ đó mà các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngành nghề để đáp ứng tốt được yêu cầu của công việc.

Thông tin liên hệ Cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh

 • Q. Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám – Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Q. Gò Vấp: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn – Phường 3 – Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất) .
 • Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990

Cao đẳng Bách Việt

Trường Cao đẳng Bách Việt có đặt ra mục tiêu đào tạo các cán bộ y tế ở trình độ Cao đẳng. Trường tuyển sinh các ngành như Xã hội nhân văn, Công nghệ, Kinh tế, thiết kế Mỹ thuật và…ngành Y Dược.

Nhà trường được các thí sinh lựa chọn nộp hồ sơ và theo học bởi cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, cùng  với đó là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Với những chia sẻ trên đây về top các trường Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng. Hi vọng sẽ là hành trang tốt nhất giúp các bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp. Nếu yêu thích ngành Dược thì đừng bỏ lỡ nhé, chúc các bạn thành công!