Thông tin chi tiết vaccine của Trung Quốc và quốc gia nào đang sử dụng?

Vacxin Trung Quốc chống đại dịch Covid 19 hiện nay đang phổ biến rất nhiều ở các Quốc gia. Thông tin chi tiết vaccine của Trung Quốc và quốc gia nào đang sử dụng sẽ được thể hiện rõ nét nhất qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Thông tin chi tiết vaccine của Trung Quốc

Vắc xin COVID-19 (Vero Cell) bất hoạt của Sinopharm, Trung Quốc sản xuất là vắc xin phòng bệnh do vi rút SARS-CoV-2 (COVID-19) gây ra. Sau khi vi rút bất hoạt trong vắc xin được tiêm vào cơ thể, chúng kích thích sản xuất các kháng thể và làm cho cơ thể sẵn sàng để ứng phó với tình trạng nhiễm vi rút SARS-CoV-2. Thành phần của vắc xin này được bổ sung hydroxit nhôm để tăng cường phản ứng của hệ thống miễn dịch.

Vaccine-cua-Trung-Quoc-dat-hieu-qua-tot
Vaccine của Trung Quốc đạt hiệu quả tốt

Xem ngay: vắc xin vero cell để biết thông tin cụ thể về thuốc

Cụ thể:

+ Tên vắc xin: Vắc xin COVID-19 (Vero Cell) bất hoạt (tên khác là vắc xin SARS-CoV-2 (VeroCell) bất hoạt) của Sinopharm.

+ Thành phần hoạt chất, nồng độ/ hàm lượng: Mỗi liều (0,5 ml) chứa 6.5 U kháng nguyên

+ Dạng bào chế: dung dịch tiêm

+ Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ hoặc 3 lọ; mỗi lọ chứa 1 liều 0,5 ml.

+ Tên cơ sở sản xuất – Nước sản xuất: Beijing Institute of Biological Products Co, Ltd, China National Biotec Group (CNBG)/ Sinopharm – Trung Quốc.

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy vắc xin COVID-19 (Vero Cell) bất hoạt của Sinopharm có hiệu lực bảo vệ trước tác nhân gây bệnh COVID-19 là 79%.

Vaccine Sinopharm của Trung Quốc thì thế nào?

WHO cũng đã phê duyệt vaccine Sinopharm do hãng dược phẩm nhà nước Trung Quốc sản xuất. Cũng giống như vaccine Sinovac, đây là loại vaccine bất hoạt, kích hoạt việc sản sinh ra kháng thể chống lại virus corona.

Virus đã bị vô hiệu hóa trước khi được tiêm vào cơ thể người, do đó nó không thể làm lây lan Covid-19.

WHO từng nói rằng “mức độ hiệu quả của vaccine đối với ca bệnh có triệu chứng và nhập viện theo ước tính là 79%, gồm tổng hợp các nhóm tuổi.”

Tuy nhiên, WHO cho biết thêm rằng không đủ số người trên 60 tuổi tham gia vào quá trình thử nghiệm lâm sàng để ước tính mức độ hiệu quả dành cho nhóm tuổi này. Mặc dù vậy, WHO vẫn đưa ra khuyến nghị sử dụng vaccine cho người cao tuổi hơn

Quốc gia nào đang sử dụng các loại vaccine của Trung Quốc?

Rat-nhieu-cac-quoc-gia-dang-su-dung-thuoc
Rất nhiều các quốc gia đang sử dụng thuốc

Click ngay: Enterogermina uống khi nào để biết liều dùng chính xác

Hiện nay có rất nhiều các nước Châu Á, bao gồm Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Philippines và hơn 80 quốc gia đang sử dụng loại vacxin này.

Tại Việt Nam, Trung tâm y tế Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết trong ngày 15/7 đã có 3.298 người được tiêm vaccine Vero Cell của hãng dược phẩm Sinopharm.

Ngoài ra theo trang tin từ Trung tâm Y tế Thành phố Móng Cái thì “kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy, hiệu lực miễn dịch vaccine Vero Cell này đạt gần 80%, đứng thứ 4 trong tất cả các loại vaccine hiện nay.”

Cũng tại Tỉnh Quảng Ninh, từ 13-20/7/2021, Trung tâm Y tế huyện Bình Liêu tiến hành tiêm phòng vaccine Vero Cell của Trung Quốc. Dự kiến có 18.339 người được tiêm miễn phí loại vaccine này.

Tuy nhiên một số nước sử dụng vaccine Trung Quốc, nhưng đại dịch covid vẫn diễn ra khá phức tạp.

Ví dụ, Chile đã phải tái áp đặt lệnh giới nghiêm và đưa ra các lệnh hạn chế đi lại để đối phó với biến chủng Delta, vì có mức độ lây nhiễm nhiều hơn các biến chủng trước.

Hơn 70% người dân Chile đã được tiêm đủ 2 liều, hầu hết là vaccine Sinovac.

Seychelles và Mông Cổ trong khi đó cũng ghi nhận mức tăng số ca nhiễm mới tính theo đầu người cao nhất, mặc dù không có dân số thấp.

Cả 2 quốc gia này đều dựa chủ yếu vào vaccine của Sinopharm và chương trình tiêm chủng cũng đạt tỉ lệ cao: 68% người trưởng thành đã được tiêm đủ 2 liều vaccine, ở Seychelles và ở Mông Cổ tỉ lệ tiêm là 55%.

Thái Lan cũng thay đổi chính sách tiêm vaccine khi kết hợp vaccine Sinovac của Trung Quốc với AstraZeneca để tăng khả năng bảo vệ sau khi hàng trăm nhân viên y tế bị nhiễm Covid-19 mặc dù đã được tiêm đủ 2 liều Sinovac.

Trong khi đó tại Indonesia, Hiệp hội Y khoa nước này cho dù đã tiêm đủ liều nhưng rất nhiều nhân viên y tế cũng tử vong.

Indonesia hiện đang có kế hoạch chuyển sang các loại vaccine Covid-19 khác cho liều thứ 2. Có thể để tăng mức hiệu quả cũng nên tăng thêm liều nữa.

Trên đây là thông tin chi tiết vaccine của Trung Quốc và quốc gia nào đang sử dụng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.