Tiêm Botox là gì? Tiêm Botox có nguy hiểm và đắt như lời đồn?

Phương pháp tiêm Botox đang là một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc xóa bỏ các nếp nhăn. Vậy, tiêm Botox là gì? Tiêm Botox có nguy hiểm và đắt như lời đồn? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Tiêm Botox là gì?

Các hoạt động của cơ mặt sẽ tạo ra các biểu cảm cho gương mặt. Do đó, khi cơ ở một vùng nào đó co quá mức sẽ hình thành nên nếp nhăn động còn nếp nhăn tĩnh là nếp nhăn luôn xuất hiện bất kể khi biểu cảm gương mặt hay không.

Tiêm Botox là gì?
Tiêm Botox là gì?

Đọc thêm về: Vacxin OPV1 là gì

Botulinum toxin là độc tố có chức năng gây ức chế sự phóng thích các chất dẫn truyền thần kinh gây co cơ. Do đó, nếu bạn tiêm một lượng chất này vào cơ thể sẽ khiến các cơ không thể co được, từ đó loại bỏ được nếp nhăn.

Botox chính là tên một hãng sản xuất ra Botulinum toxin trong thẩm mỹ. Từ đó, tiêm botox thường được sử dụng nhiều hơn do cách nói ngắn gọn và theo thói quen. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ bản chất việc tiêm Botox chính là tiêm độc tố đã qua tinh chế vào cơ thể.

Tiêm Botox khá đơn giản và ít gây đau đớn. Bạn chỉ cần dùng một cây kim tiêm để tiêm Botulinum toxin vào trong cơ. Phương pháp này có ưu điểm mang lại hiểu quả rõ rệt trong điều trị da và thẩm mỹ.

Tại Ấn Độ năm 2016 đã công nhận Botox có tác dụng làm giảm vết nhăn trên trán qua nghiên cứu đáng tin cậy. Và vào năm 2002, Botox cũng đc Hoa Kỳ chấp thuận để sử dụng như một loại mỹ phẩm có tác dụng cải thiện các nếp nhăn trên mặt, đặc biệt là vết chân chim ở khóe mắt.

Tiêm Botox có nguy hiểm không?

Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ – FDA đã công nhận hiệu quả và tính an toàn của Botox. Do đó, những người từ 18 đến 65 tuổi hoàn toàn có thể sử dụng.

Ngày nay, tiêm Botox được sử dụng rộng rãi trong ngành thẩm mỹ, trị liệu y học trên nhiều người trên thế giới bởi quy trình tiêm vô cùng đơn giản và không gây đau đớn. Ngoài ra, có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh tiêm Botox loại tốt, chất lượng trong thẩm mỹ rất an toàn và không gây tác hại cho người dùng.

Tiêm Botox có nguy hiểm không?
Tiêm Botox có nguy hiểm không?

Xem thêm: Vacxin Lasota

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều trường hợp gặp phải biến chứng khi tiêm Botox. Cụ thể như: mí mắt bị sụp, mặt bị đơ, sưng phù mặt, không biểu lộ cảm xúc, cười méo miệng, Botox di chuyển sang vùng khác gây biến dạng…Nguyên nhân chủ yếu của các trường hợp này là do:

  • Tiêm Botox không rõ xuất xứ, nguồn gốc, kém chất lượng, hết hạn sử dụng;
  • Tiêm Botox cho đối tượng được chỉ định không nên tiêm như: phụ nữ mang thai, cho con bú, người bị mắc bệnh lý máu khó đông, người có dị ứng với các thành phần của Botox,  da bị nhiễm trùng;
  • Tiêm Botox tại những cơ sở không uy tín hoặc tự mua Botox tiêm tại nhà;
  • Bác sĩ không có chuyên môn dẫn đến tiêm quá liều và không đúng vị trí;
  • Chăm sóc sau tiêm Botox tại nhà không đúng cách;

Nhìn chung, chúng ta có thể kết luận nếu tiêm Botox tại địa chỉ uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn giỏi thực hiện, cơ sở sử dụng Botox loại tốt, Botox có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn, thì khi tiêm Botox phần trăm không gây ra nguy hiểm là rất cao.

Có thể nói, nếu tiêm Botox tại địa chỉ uy tín, có bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn giỏi, Botox loại tốt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì khi tiêm Botox phần trăm không gây ra nguy hiểm là rất cao. Tuy nhiên, nếu tiêm tại các cơ sở kém chất lượng và Botox có nguồn gốc không rõ ràng thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Tiêm Botox được bao lâu?

Tiêm Botox mang lại hiệu quả cao, an toàn cùng phương thức thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, hiệu quả của Botox chỉ có tác dụng trong vòng 3 – 7 ngày sau khi tiêm.

Lý do là bởi các phân tử Botulinum toxin được tiêm vào sẽ phân hủy từ từ, sau đó các chất dẫn truyền thần kinh được phóng thích trở lại và gây co cơ. Do đó, đây không phải là biện pháp điều trị vĩnh viễn bởi Botulinum toxin chỉ tồn tại trong khoảng 3 – 6 tháng tùy loại. Chính vì thế, nếu muốn có tác dụng lâu dài, bạn cần tiêm Botõ định kỳ.

Tiêm Botox có đắt không?

Lý do tiêm Botox được ưa chuộng bởi chi phí cạnh tranh so với phẫu thuật thẩm mỹ hay tiêm Filler. Giá của Botox thường được tính theo đơn vị gọi là unit, tùy vào mục đích của liệu trình và vùng cần tiêm số lượng unit cần cho một liệu trình sẽ khác nhau. Thông thường, 1 unit có giá từ 220.000 VNĐ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm được những mức giá tiêm Botox rẻ hơn trên thị trường. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc của các loại Botox giá rẻ này cũng như chất lượng để phòng tránh những biến chứng có thể gặp phải khi tiêm.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Tiêm Botox là gì? Tiêm Botox có nguy hiểm và đắt như lời đồn? Tiêm Botox là một trong những phương pháp làm đẹp nổi tiếng hiện nay. Phương pháp này được đa số người nổi tiếng sử dụng trong vấn đề làm đẹp vì độ hiệu quả và an toàn cao của nó. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức mới về những quá trình làm đẹp.