Hướng dẫn vẽ tranh an toàn giao thông đơn giản và ý nghĩa nhất

Vẽ tranh an toàn giao thông giúp nâng cao ý thức của mọi người khi tham gia giao thông. Các em cùng tham khảo các bức tranh dưới đây để có thể hoàn thành một bức vẽ đầy ý nghĩa nhé.

Tóm tắt nội dung

1. Vẽ tranh về an toàn giao thông đẹp nhất

Dưới đây là hình ảnh các bạn nhỏ đang di chuyển qua đường dưới sự hướng dẫn của chú cảnh sát giao thông. Các em có thể vẽ hình ảnh các bạn mặc đồng phục của trường, trên vai đeo balo, các bạn đều vui vẻ khi nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình từ chú cảnh sát giao thông. Và chúng ta có thể thấy rằng các bạn nhỏ đều đi đúng vào phần đường dành cho người đi bộ.

Ở phía đằng xa là hình ảnh xe cộ dừng lại nghiêm túc theo đúng quy định để giúp các bạn di chuyển qua đường an toàn.

Vẽ tranh an toàn giao thông

Vẽ tranh an toàn giao thông

2. Vẽ tranh an toàn giao thông

Cách đơn giản nhất để vẽ tranh về an toàn giao thông là vẽ hình ảnh bạn nhỏ ngồi sau bố hoặc mẹ tham gia giao thông một cách an toàn. Như trong bức tranh này, mẹ lai bé đi xe máy trên đường, cả mẹ và bé đều đội mũ bảo hiểm và bạn nhỏ cẩn thận ôm vào eo của mẹ để tránh bị ngã. Nếu như mẹ trở bé đi học thì các em cũng có thể vẽ thêm hình ảnh bạn nhỏ đeo balo ở đằng sau hoặc để balo trong giỏ xe máy nhé.

Đừng quên vẽ thêm hình ảnh cây cối ven đường, những bồn hoa bên cạnh hay hình ảnh ông mặt trời và những đám mây xanh, giúp bức tranh trở nên sinh động hơn nhé.

Vẽ tranh an toàn giao thông ý nghĩa

Vẽ tranh an toàn giao thông ý nghĩa

➤ Xem thêm: Giúp bé vẽ tranh bảo vệ môi trường đẹp nhất và ý nghĩa nhất

3. Vẽ tranh an toàn giao thông đẹp nhất

Để phong phú hơn cho đề tài vẽ tranh về an toàn giao thông các em có thể vẽ hình ảnh ngã tư đông đúc với nhiều xe cộ đang di chuyển trên đường, có xe máy, xe ô tô con, xe bus … Các em có thể vẽ các cột đèn giao thông trên đường, khi đang bật đèn xanh thì các phương tiện được di chuyển, đèn đỏ thì phải dừng lại.

Các em nhớ nhé, khi đèn giao thông chuyển màu xanh thì các em mới được đi qua đường, ở phần đường dành cho người đi bộ nhé. Bạn nhỏ còn vẽ thêm nhiều bồn cây xanh trên vỉa hè, vừa giúp thanh lọc không khí, vừa giúp tạo bóng râm cho mọi người đi bộ trên vỉa hè.

Vẽ tranh an toàn giao thông đẹp nhất

Vẽ tranh an toàn giao thông đẹp nhất

4. Vẽ tranh an toàn giao thông ý nghĩa

Dưới đây là hình ảnh những bạn sinh viên tình nguyện, giúp đỡ các cụ già và cả em nhỏ di chuyển qua đường. Bức tranh thật là ý nghĩa phải không nào? Các em vẽ các anh chị thanh niên tình nguyện mặc áo xanh, đội mũ tai bèo. Người cầm gậy điều khiển để hướng dẫn mọi người di chuyển, người thì dắt tay người già, trẻ nhỏ. Các phương tiện ô tô, xe máy trên đường cũng di chuyển an toàn và đi đúng làn đường của mình nhé.

Vẽ tranh an toàn giao thông ý nghĩa

Vẽ tranh an toàn giao thông ý nghĩa

5. Cách vẽ tranh an toàn giao thông

Bức tranh dưới đây mang ý nhắc nhở những bạn nhỏ không được vui chơi, nô đùa bên cạnh đường tàu rất nguy hiểm. Cách đó không xa là hình ảnh chiếc tàu hỏa đang lao tới, rất nguy hiểm đến tính mạng của những người đang ở gần hoặc vui chơi ở đường tàu.

Các em có thể vẽ thêm hình ảnh biển báo nguy hiểm để nhắc nhở các bạn nhỏ không được vui chơi tại đây nhé. Để bức tranh thêm sinh động các em có thể vẽ thêm hình ảnh lan can đường tàu, những ngôi nhà cây cối xung quanh nhé.

Cách vẽ tranh an toàn giao thông

Cách vẽ tranh an toàn giao thông

Trên đây là tổng hợp vẽ tranh an toàn giao thông hay và ý nghĩa nhất. Chúc các em hoàn thành những tác phẩm tuyệt đẹp và mang nhiều ý nghĩa.