Ngành Thú y học ở đâu? Cơ hội việc làm ngành Thú y

Học ngành Thú y ở đâu? Hay Cơ hội việc làm ngành Thú y như thế nào? là vấn đề nhiều bạn thí sinh thắc mắc khi chọn lựa ngành học này. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề trên, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

Tóm tắt nội dung

1. Ngành Thú y học ở đâu? Trường đào tạo ngành Thú y chất lượng

Hiện nay, ngành Thú y được tuyển sinh và đào tạo tại nhiều trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước. Điều này đem đến nhiều thuận lợi cho thí sinh xét tuyển, bạn có thể chọn lựa địa chỉ đào tạo phù hợp năng lực. Dưới đây là một số địa chỉ đào tạo ngành Thú y được đánh giá cao bạn có thể tham khảo.

  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Khoa Thú y là một trong những nơi đầu tiên đào tạo Bác sỹ Thú y của Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, Khoa đã đào tạo được hơn 10.000 Bác sỹ thú y, Thạc sỹ và Tiến sỹ ngành Thú y phục vụ trên mọi miền của Tổ quốc. Khoa Thú y Đại học Nông nghiệp có đội ngũ đông đảo các thầy, cô giáo, cán bộ phục vụ giàu kinh nghiệm với 1 Giáo sư, 13 Phó giáo sư, 28 Tiến sỹ. Phần lớn giảng viên của Khoa được đào tạo bài bản tại các nước có nền khoa học Thú y tiên tiến trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ, Hà Lan…đêm đến chất lượng đào tạo tối ưu.

  • Đại học Lâm Nghiệp

Trường Đại học Lâm nghiệp được thành lập ngày 19 tháng 8 năm 1964 theo Quyết định số 127/CP ngày 19/8/1964 của Hội đồng Chính phủ trên cơ sở tách Khoa Lâm học và tổ Cơ giới khai thác Lâm nghiệp từ trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

Ngành Thú y học ở đâu? Cơ hội việc làm ngành Thú y
Đại học Lâm nghiệp là địa chỉ đào tạo ngành Thú y được đánh giá cao

Giai đoạn từ 1964 đến 1984: trường đặt trụ sở tại khu sơ tán Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Giai đoạn này Trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo nhân lực bậc đại học cho ngành Lâm nghiệp, toàn trường có 03 khoa, đào tạo 04 ngành học trong lĩnh vực Lâm nghiệp.

Đây là đơn vị đào tạo và nghiên cứu tiên tiến trong khu vực, đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp.

  • Cao đẳng Công nghệ và Môi Trường Hà Nội

Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội cũng có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo thú y. Nhà trường có kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục đào tạo theo kế hoạch chung của trường, bao gồm: Xây dựng, phát triển chương trình đào tạo được trường giao nhiệm vụ; tổ chức biên soạn đề cương chi tiết các môn học; xây dựng đề án, biên soạn tài liệu, giáo trình theo định hướng phát triển của nhà trường. Việc phát triển chương trình đào tạo, giáo trình, tài liệu giảng dạy phải thực hiện theo quy định của Bộ Lao động.

  • Đại học Nông Lâm TP.HCM

Khoa Chăn Nuôi Thú Y của trường được thành lập vào năm 1955 với mục tiêu đào tạo những thế hệ Kỹ sư chăn nuôi và Bác sĩ thú y giỏi lý thuyết, thạo tay nghề ở trình độ đại học, và những Thạc Sĩ và Tiến Sĩ có khả năng nghiên cứu chuyên sâu ở trình độ sau đại học.

Sau đào tạo, sinh viên sẽ có năng lực chuyên môn về thú y, bao gồm thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm; chẩn đoán bệnh thông thường; biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, có kiến thức về một số ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh,nuôi thủy sản, trồng trọt.

>>> Tham khảo ngay: Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 mầm non năm 2019

2. Cơ hội việc làm ngành Thú y? Học ngành Thú y ra làm gì?

Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn tuyển sinh, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên ngành Thú y có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

Ngành Thú y học ở đâu? Cơ hội việc làm ngành Thú y
Sinh viên ngành thú y có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau
  • Cơ quan Thú y như Cục Thú y, Viện nghiên cứu, Cơ quan Thú y vùng, Trạm thú y quận huyện..
  • Các phòng mạch hay bệnh xá thú y, phòng xét nghiệm thú y, trạm kiểm dịch động vật cửa khẩu, biên giới…
  • Những công ty, doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc chú y, thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc.
  • Bạn cũng có thể làm việc tại những khu bảo tồn động vật hoang dã, thảo cầm viên, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến hải sản hay tham gia hoạt động giảng dạy, nghiên cứu ở các trường, viện có chuyên ngành Thú y.

Trên đây là thông tin chia sẻ các trường đào tạo ngành Thú y chất lượng cũng như cơ hội việc làm của ngành. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.