Đau nửa đầu bên trái là bệnh gì? Tại sao đau nửa đầu bên trái?

Đau nửa đầu bên trái còn gọi là đau vận mạch, là bệnh lý thường gặp ở nhiều người. Đây có thể là triệu chứng của một số bệnh lý khác nhau. Vậy đau nửa đầu bên trái là bệnh gì? Tại sao đau nửa đầu bên trái?

Tóm tắt nội dung

1. Đau nửa đầu bên trái là bệnh gì? Biểu hiện như thế nào?

Theo các tài liệu y khoa, đau nửa đầu bên trái là biểu hiện đặc trưng nhất của hội chứng đau nửa đầu Migraine. Đây là một căn bệnh khá phổ biến trên thế giới và ở nước ta.

Đau đầu vận mạch (đau nửa đầu Migraine) là chứng bệnh đau đầu do căn nguyên mạch máu, gây ra bởi sự co giãn bất thường mạch máu não ở những bệnh nhân bị rối loạn nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin. Serotonin bị phóng thích rồi phân hủy đột ngột khiến mạch máu não co giãn mạnh và gây đau dữ dội.

Biểu hiện chủ yếu của đau nửa đầu trái là những cơn đau dữ dội, kéo dài vùng thái dương và vùng trước trán, có thể gây nôn hoặc buồn nôn, chóng mặt.

Đau nửa đầu bên trái là bệnh gì? Tại sao đau nửa đầu bên trái?Đau nhói nửa đầu bên trái là bệnh gì?

Cơn đau đầu vận mạch khiến người bệnh có cảm giác giật nhói, giật thon thót theo nhịp mạch đập. Cơn đau từ trung bình đến dữ dội thường bắt đầu từ 1 bên đầu và kéo dài từ 4-72 giờ, thường kèm theo một trong các triệu chứng như sợ ánh sáng, sợ tiếng động hoặc đau tăng lên khi vận động.

Trong một số trường hợp, cơn đau có thể bắt đầu bằng một số dấu hiệu báo trước như hoa mắt ,rối loạn ngôn ngữ, rối loạn thính giác, buồn tiểu nhiều.

2. Đau nửa đầu bên trái có nguy hiểm không?

Theo chia sẻ của những bác sĩ chuyên khoa, cơn đau nhức nửa đầu bên trái kéo dài thường khiến người bệnh cảm giác mệt mỏi, căng thẳng, lâu dần gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh. Cùng với đó, công việc, học tập và sinh hoạt cũng bị đảo lộn.

Nhiều kết quả nghiên cứu cho rằng, đau nửa đầu nếu không được chữa trị đúng và kịp thời dễ dẫn tới trầm cảm, suy giảm thị lực, gây giảm trí nhớ, mất tập trung, suy nhược cơ thể, đột quỵ,…

*** Xem thêm

3. Tại sao đau nửa đầu bên trái? Nguyên nhân đau nửa đầu bên trái là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu bên trái. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu:

Do chịu nhiều áp lực liên tục. Những người thường xuyên bị áp lực và luôn căng thẳng trong công việc và cuộc sống có nhiều nguy cơ mắc bệnh đau nhói nửa đầu bên trái cao hơn những người bình thường.

Đau nửa đầu dưới bên trái cũng có thể là nguyên nhân của cảm cúm và sốt cao. Trường hợp thường xuyên cảm cúm và sốt cao sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau nhói nửa đầu bên trái.

Do ảnh hưởng của thời tiết. Đau nửa đầu trái cũng có thể do ảnh hưởng của thời tiết. Chính vì thế, mỗi khi thời tiết trở gió hay nắng nóng bạn cần phải bảo vệ sức khỏe thật tốt.

Đau nửa đầu bên trái là bệnh gì? Tại sao đau nửa đầu bên trái?Nguyên nhân đau đỉnh đầu bên trái là gì?

Đau nửa đầu trái do thiếu máu. Rất nhiều trường hợp người bệnh cảm thấy đau nhói nửa đầu bên trái chính là nguyên nhân do thiếu máu não

 Môi trường làm việc. Những người làm việc trong môi trường chứa nhiều tiếng ồn cũng như các chất độc hại cũng có thể mắc tình trạng đau nửa đỉnh đầu bên trái. Nguyên nhân là do thính giác ảnh hưởng trực tiếp đến đau nhói nửa đầu bên trái.

Bên cạnh đó, chán ăn cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến nau nửa đầu. Nếu như bạn cảm thấy ăn không ngon, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và khó chịu thì tốt nhất bạn cần cố gắng để ăn uống. Vì việc bạn bỏ bữa ăn mỗi ngày sẽ là nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy vô cùng đau đỉnh đầu bên trái.

Ngủ không ngon giấc cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị đau nhói nửa đầu bên trái. Vì vậy nếu như bạn đang ở tình trạng này cần phải sử dụng các biện pháp hỗ trợ để giúp bản thân mình ngủ ngon giấc nhất.

Ngoài ra, đau nửa đầu bên trái còn do sử dụng quá nhiều chất kích thích, chẳng hạn như bia, rượu, thuốc lá… Những loại chất này đều nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe của con người đặc biệt khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhói nửa đầu bên trái.

Trên đây là một số thông tin về bệnh đau nửa đầu bên trái và nguyên nhân gây bệnh. Bài viết hi vọng đã đem đến những chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.