Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Trong một trận đấu, cầu thủ khi chơi ở vị trí hậu vệ cánh sân 7 người cần phải đảm bảo có khả năng thực hiện tốt cùng lúc hai nhiệm vụ là tấn công và phòng ngự. Trong đó nhiệm vụ phòng ngự được ưu tiên hơn vì nó cực kỳ quan trọng.

Với cách đá bóng sân 7 các hậu vệ cánh cũng chính là những hậu vệ thòng hoặc hậu vệ quét. Để chơi được ở vị trí này yêu cầu cho các cầu thủ là phải có thể lực tốt, cùng với khả năng quan sát, phán đoán tình huống, ý đồ đối phương phải cực nhạy bén.

Nhìn chung xu hướng của các cầu thủ khi chơi ở vị trí này là thường thực hiện các tình huống cắt bóng, xoạc bóng để tranh cướp hoặc cắt đường chuyền của đối thủ. Đó là lý do vì sao các cầu thủ được yêu cầu về mặt thể lực cao. Không những thế họ còn phải đáp ứng nhiều yêu cầu khác thì mới có thể thi đấu tốt ở vị trí này. Cụ thể như:

huong-dan-cach-da-hau-ve-canh-san-7-hieu-qua-nhat
Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Kỹ thuật một đối một

Ở một trận đấu, hậu vệ nào cũng sẽ gặp phải tình huống đối mặt với các cầu thủ đối phương khi tranh cướp bóng mà các đồng đội của mình chưa kịp lùi về để hỗ trợ.  Trong tình huống một đối một như vậy, cầu thủ buộc phải có kỹ thuật xử lý tốt thì mới có thể tự tin giành bóng với các tiền đạo đối phương.

Có một điều cần lưu ý đó là cầu thủ không nên chạy lên phía trước mặt đối thủ để cướp bóng vì như vậy họ dễ dàng nhận ra ý đồ và lừa bạn để chuyển bóng sang một hướng khác hoặc cũng có thể giả vờ ngã để được trọng tài thổi còi hưởng quả đá phạt. Khi rơi phải tình huống một đối một, cầu thủ cần giữ được sự bình tĩnh để chắn đối phương di chuyển lùi dần về phía sân của họ. Như thế thì khả năng thực hiện nhưng pha dứt điểm của tiền đạo đối phương mới không cao.

Nếu cầu thủ đội bạn vẫn quyết định sút bóng thì cần phải nhanh chóng đưa hai tay của mình ra phía sau để tránh bị chạm vào bóng. Ngoài ra cầu thủ đó cũng cần phải nhanh nhẹn để ý xem vị trí của mình có làm che khuất tầm nhìn của thủ môn hay không, nếu có thì hãy di chuyển chếch sang chỗ khác để đảm bảo rằng thủ môn theo sát được trái bóng và có thể cản phá được các cú sút từ đối thủ.

Kỹ thuật tranh bóng

Đối với các cầu thủ bóng đá, dù chơi ở vị trí nào đi chăng nữa cũng cần phải có kỹ thuật tranh bóng. Đặc biệt ở vị trí hậu vệ thì lại càng cần hơn. Họ phải sở hữu kỹ thuật tốt thì mới có thể thực hiện thành công trong những pha tranh cướp bóng tay đôi với đối thủ.

huong-dan-cach-da-hau-ve-canh-san-7-hieu-qua-nhat
Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Trong trường hợp đối phương có bóng thì hậu vệ cánh phải cần nhanh chóng theo kịp đối thủ để anh ta không có thời gian xử lý bóng. Cách tốt nhất là phải dốc sức chạy thật nhanh và che mặt đối thủ chờ cơ hội cướp bóng về chân mình. Nếu ai có kỹ thuật tốt hơn có thể ra động tác để khiến đối phương bị phạm lỗi với mình. Khi tranh cướp bóng rất dễ xảy ra chấn thương nên các cầu thủ cần phải cẩn thận trong những pha xử lý này.

Kỹ thuật một đối 2 hoặc nhiều hơn

Chắc chắn sẽ có lúc hậu vệ cánh phải đối mặt với hai hoặc cùng lúc nhiều cầu thủ từ phía đối phương khiến cho khó khăn bị tăng lên gấp bội. Vậy trong những trường hợp như vậy hậu vệ cánh sẽ phải làm gì? Lúc đó hậu vệ cánh cần phải nhanh chóng lao đến để chiếm được vị trí của một cầu thủ có vị trí thấp nhất trong số những cầu thủ đối phương mà mình đang phải đối mặt. Cố gắng đứng giữa hơi lệch một chút về phía cầu thủ có bóng để có thể chặn được cầu thủ đối phương tạt sang hoặc một người chuyền bóng cho người khác thoát xuống dưới chọc khe.

Trường hợp hai cầu thủ bên đối phương chuyền bóng cho nhau và một cầu thủ khác di chuyển xuống thì hậu vệ cánh phải cần lựa chọn một vị trí tốt có thể cản đường bóng của đối phương. Nói chúng, vị trí của hậu vệ cánh sẽ phải thấp hơn vị trí của các cầu thủ đối phương thì mới có thể ngăn cản được những đường chuyền bóng cho nhau của họ. Tất nhiên để làm được điều này không hề dễ, các hậu vệ cần có khả năng đọc tình huống tốt thì mới có thể thực hiện được.

Khi diễn biến trên sân xảy ra theo đúng với những gì bản thân đang tính, mà cầu thủ đối phương dẫn bóng dọc xuống dưới thì hậu vệ cánh phải lùi lại, chạy song song với đối thủ để đảm bảo rằng mình có thể ngăn cản được đường bóng chọc khe gây nguy hiểm cho phía khung thành. Duy trì tốc độ để luôn áp sát với cầu thủ đang có bóng để tránh trường hợp cầu thủ đó bất ngờ chuyền bóng sang cho đồng đội khác. Hậu vệ cánh có thể áp dụng cách ép buôn đối thủ theo từng vị trí khác nhau sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Mong rằng với những thông tin được các chuyên gia sòng bạc online chia sẻ ở phía trên, các bạn đã biết cách đá hậu vệ cánh sân 7 sao cho hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn giành chiến thắng trong các trận đấu!

Rate this post